Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (18/5): ‘Bitcoin đã đi vào chu kì tăng mới’

(VNF) - Nhà phân tích cấp cao của eToro - Mati Greenspan cho rằng Bitcoin đang đi vào chu kỳ tăng giá tiếp theo.

Giá tiền ảo hôm nay (18/5): ‘Bitcoin đã đi vào chu kì tăng mới’

‘Bitcoin đã đi vào chu kì tăng mới’

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

‘Bitcoin đã đi vào chu kì tăng mới’

Trong buổi phỏng vấn trực tiếp của Bloomberg, nhà phân tích cấp cao của eToro - Mati Greenspan giải thích rằng sự tăng vọt của Bitcoin gần đây thể hiện 1 chu kỳ tăng mới.

Mati nói rằng Bitcoin sẽ sớm "to the moon"

“Chúng tôi thấy chu kỳ tăng mới của Bitcoin đã đến. Bitcoin đã trải qua vài chu kỳ tăng giá và mức tăng này lên tới 2 đến 10 lần cũng với đó là những đợt giảm mạnh 80-90%”, Greenspan cho biết.

Ngoài ra, cuộc phỏng vấn còn xoay quanh vấn đề những tin tức và giá của Bitcoin có tương quan hay không. Gần đây, Bitcoin và các tin tức liên quan đến nó dường như hoàn toàn độc lập với thông tin truyền thông. Greenspan cho rằng vì tiền điện tử là loại tải sản rủi ro nên sự biến động mạnh là hoàn toàn bình thương.

Hiện tại, Bitcoin đang giảm mạnh và chạm mức 7.000 USD. "Cú giảm giá mạnh này có thể là kết quả của sự kết hợp giữa hoạt động chốt lời và giao dịch thuật toán. Giá tiền ảo còn khả năng tiếp tục tăng, giảm mạnh như vậy cho tới khi các nhà đầu tư, tổ chức tham gia nhiều hơn vào thị trường", ông Jehan Chu, nhà đồng sáng lập của Kentic Capital, cho biết.

Đợt tăng giá này của Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung diễn ra trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang leo thang căng thẳng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng còn quá sớm để xem Bitcoin là một nơi tránh bão đối với những nhà đầu tư muốn tránh khỏi biến động lớn trên thị trường chứng khoán.

Giới đầu tư nhìn chung vẫn thận trọng với tiền ảo, bởi còn đó ký ức về sự sụt giảm "kinh hoàng" của giá tài sản này trong năm 2018, sau khi giá Bitcoin lập đỉnh lịch sử gần 20.000 USD hồi cuối năm 2017.

Tin mới lên