Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (18/7): CEO JPMorgan Chase nói Libra không gây đe dọa trong tương lai gần

(VNF) - Jamie Dimon - giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase, cho rằng đồng tiền điện tử Libra hiện tại không gây ra mối đe dọa trong tương lai gần.

Giá tiền ảo hôm nay (18/7): CEO JPMorgan Chase nói Libra không gây đe dọa trong tương lai gần

Giá tiền ảo hôm nay (18/7): CEO JPMorgan Chase cho rằng Libra không gây đe dọa trong tương lai gần

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

CEO JPMorgan Chase cho rằng Libra không gây đe dọa trong tương lai gần

Jamie Dimon - giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase cho rằng đồng tiền điện tử Libra hiện tại không gây ra mối đe dọa trong tương lai gần.

Jamie Dimon cho biết ý kiến của mình vào hôm qua. Ông nói rằng ông không dành quá nhiều thời gian cho Libra vì Blockchain đã có 7 năm và hiện tại đang có rất ít tác động. Ông cho biết sẽ nói về Libra sau 3 năm nữa.

“Chúng tôi không ngại sự cạnh tranh. Quan trọng chúng tôi muốn một sân chơi bình đẳng. Chính phủ phải quan tâm nhưng người nắm giữ tiền hoặc chuyển tiền đều phải theo các quy định kiểm soát phù hợp, không ai muốn hỗ trợ khủng bố và tội phạm”, Dimon nói.

Hiện tại, JPMorgan cũng đang thử nghiệm đồng tiền của riêng mình có tên JPM Coin. Umar Farooq - giám đốc dịch vụ kỹ thuật số và Blockchain của JPMorgan, cho biết đồng tiền này sẽ giúp giao dịch trái phiếu ngay lập tức thông qua Blockchain.

Sau cuộc điều trần hôm qua của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ với Facebook về dự án phát triển tiền ảo Libra, giá Bitcoin đã giảm hơn 11%.

Tại buổi điều trần, các thành viên Ủy ban đưa ra nhiều câu hỏi thể hiện sự không tin tưởng, lo ngại về sự tham gia của Facebook vào thị trường tiền ảo vốn không được kiểm soát.

Sự nghi ngại của giới chức Mỹ cho thấy nhiều thách thức mà Facebook sẽ phải đối mặt khi muốn ra mắt tiền ảo vào đầu năm sau như kế hoạch. Đồng thời, điều đó cũng kéo theo sự đi xuống của toàn thị trường. Giới chuyên gia nhận định giá Bitcoin có thể tiếp tục chững lại khi Libra phải đối mặt với phiên điều trần của Ủy ban Tài chính Hạ viện Mỹ vào tuần này.

Gần đây, giá Bitcoin tăng mạnh nhờ kế hoạch ra mắt tiền ảo Libra của Facebook. Tuy nhiên, từ khi kế hoạch của Facebook được công bố, các nhà quản lý trên toàn cầu liên tục cảnh báo về những rủi ro với quyền riêng tư của người tiêu dùng và sự ảnh hưởng của Libra tới quyền lực của các ngân hàng trung ương cũng như thị trường tài chính toàn cầu.

Giới chức cũng lo lắng về Libra nhiều hơn so với các loại tiền điện tử khác vì Facebook sở hữu 2,4 tỷ người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận đồng tiền này trên thị trường chưa được kiểm soát. Hiện, các nhà lập pháp tại Mỹ đang kêu gọi tăng cường và làm rõ các quy định quản lý thị trường tiền điện tử.

Tin mới lên