Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (18/8): CEO Coinbase lạc quan về tương lai 3-5 năm tới của Bitcoin

(VNF) - Mới đây, CEO sàn giao dịch tiền mã hóa Mỹ Coinbase, ông Biran Armstrong cho rằng việc sử dụng rộng rãi bitcoin trong thanh toán sẽ cần thời gian dài. 

Giá tiền ảo hôm nay (18/8): CEO Coinbase lạc quan về tương lai 3-5 năm tới của Bitcoin

Giá tiền ảo hôm nay (18/8): CEO sàn Coinbase lạc quan tương lai 3-5 năm tới của Bitcoin

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

CEO sàn Coinbase lạc quan về tương lai 3-5 năm tới của Bitcoin

Bitcoin mất khoảng 70% giá trị từ mức cao kỷ lục lập được cuối năm ngoái. Nhiều đồng tiền mã hóa mới được niêm yết thị trường trong năm qua đã bị xóa sổ.

“Tôi nghĩ rằng sẽ mất kha khá thời gian trước khi bạn đến cửa hàng Starbucks ở Mỹ và mua thức uống bằng tiền mã hóa”, ông Armstrong cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg.

Starbucks gần đây phải đính chính về thông tin họ sẽ cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác tại cửa hàng. “Khách hàng sẽ không thể trả tiền cho cốc Frappuccino bằng Bitcoin”, phát ngôn viên của Starbucks cho biết.

Trước đó, có nguồn tin cho hay chuỗi cửa hàng cà phê Mỹ đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange (ICE), hãng sở hữu sàn giao dịch chứng khoán New York, để cho ra mắt nền tảng giao dịch tiền mã hóa mới có tên Bakkt.

Ông Armstrong ước tính chỉ có 10% số đồng mã hóa, trong đó có Bitcoin, được dùng trong game hoặc trong thực tế để mua hàng hóa online. Vị này cho hay, xét khía cạnh chấp thuận Bitcoin và tiền mã hóa, chúng ta vẫn còn đang ở khoảng năm 1994 của "thời đại internet". Điều này làm dấy lên lo ngại rằng bong bóng Bitcoin có kích thước tương tự như bong bóng Dotcom vẫn còn ở phía trước.

CEO Coinbase cho rằng công nghệ tiền mã hóa đang trải qua một loạt bong bóng và các đợt điều chỉnh giá. Khi nó kết thúc chu kỳ lên rồi xuống giá, nó sẽ đạt được tầm cao mới. Nhiều người kỳ vọng về tiền mã hóa và mức ứng dụng chúng trong thế giới thực đang tăng.

Dù tốc độ chấp thuận, sử dụng tiền mã hóa còn chậm đồng nghĩa với việc còn hàng tỷ người trên thế giới vẫn chưa mua Bitcoin (theo kết quả nghiên cứu công bố gần đây), nó cũng có nghĩa là các nhà đầu tư phải gánh “nỗi đau” ngắn hạn nếu mua Bitcoin trong thời gian gần đây.

Ở một số nước, luật định là vấn đề với bitcoin và tiền mã hóa. Ông Armstrong cảnh báo rằng sẽ có nhiều rào cản ở một số nước, nơi mà chính phủ muốn ngăn cản người dân dùng Bitcoin, chẳng hạn như Iran. Iran cấm người dân và ngân hàng mua bán tiền mã hóa. Dù vậy, ông cũng cho hay hầu hết các nước trong thế giới tự do vẫn đang trên đà áp dụng, sử dụng công nghệ tiền mã hóa.

Với một số nước đang chật vật với nền kinh tế hỗn loạn như Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ, Bitcoin và tiền mã hóa có thể phát huy tác dụng. “Tôi lạc quan ở những nước đang trải qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế, từ 3-5 năm tới, khi mọi người đều có internet và điện thoại thông minh, bạn có thể thấy người ta dùng Bitcoin và tiền mã hóa như là hình thức thay thế”, ông Armstrong nói.

Sàn Coinbase giúp khách hàng giao dịch 150 tỷ USD giá trị tiền mã hóa và có 50.000 khách hàng mới đăng ký mỗi ngày trong năm qua. Dù vậy, ông Armstrong không tiết lộ số lượng người dùng mới đăng ký trên sàn Coinbase ở thời điểm hiện tại.

Tin mới lên