Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (18/8): Vì sao việc Bakkt ra mắt là tin tức tốt chưa từng có cho nhà đầu tư Bitcoin?

(VNF) - Bakkt - nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được ra mắt vào tháng 9, sự kiện này là tin tức tốt chưa từng có với các nhà đầu tư Bitcoin, khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường. 

Giá tiền ảo hôm nay (18/8): Vì sao việc Bakkt ra mắt là tin tức tốt chưa từng có cho nhà đầu tư Bitcoin?

Giá tiền ảo hôm nay (18/8): Vì sao việc Bakkt ra mắt là tin tức tốt chưa từng có cho nhà đầu tư Bitcoin?

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Vì sao việc Bakkt ra mắt là tin tức tốt chưa từng có cho nhà đầu tư Bitcoin?

Bakkt - nền tảng giao dịch tiền điện tử của sàn giao dịch liên lục địa (ICE) đã được ra mắt sau hơn 1 năm trì hoãn và chạy thử nghiệm, Bakkt hiện đã được sự chấp nhận của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) và Bộ Tài chính bang New York để ra mắt vào cuối tháng 9. 

Tin tức về Bakkt có thể coi là tin tức giúp tăng giá tốt nhất với các nhà đầu tư Bitcoin. Chuyên gia phân tích và giao dịch tiền điện tử Scott Melker cho biết trong một bài đăng trên twitter rằng hợp đồng này sẽ được giao theo yêu cầu của những nhà đầu tư và phải giao cho các người mua lượng Bitcoin thực tế.

Điều này kết hợp với sự hỗ trợ của sở giao dịch chứng khoán New York cho thấy thị trường Bitcoin đang nhanh chóng trưởng thành và sự chấp nhận của một nơi được coi là trụ cột tài chính thế giới chính là chìa khóa.

Bakkt sẽ giao cho các nhà giao dịch tổ chức các hợp đồng tương lai Bitcoin hàng ngày và hàng tháng, điều này sẽ giúp Bitcoin càng được chấp nhận hơn. Giống như Flexa - một kênh thanh toán được sàn giao dịch Flexa hậu thuẫn, Bakkt cũng đang có một số nhà bán lẻ hỗ trợ như Starbucks. Nhờ đó, việc các người dùng sẽ được tiếp cận tiền ảo để thanh toán dễ hơn khi Bakkt được ra mắt. 

Còn theo Jake Chervinsky, cựu luật sư chứng khoán, Bakkt rất quan trọng bởi vì theo ông nó giúp các tổ chức lớn không thích rủi ro khi mua và lưu trữ Bitcoin được giao dịch Bitcoin thông qua quy định của 2 tổ chức lớn là CFTC và NYDFS - sở giao dịch chứng khoán New York. Nhưng ông lưu ý còn quá sớm để ăn mừng tin tức này vì con đường pháp lý còn rất dài khi Bakkt có thể đối mặt với SEC.

Tin mới lên