Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (19/9): Giám đốc sàn BitMex nói hãy sẵn sàng việc Bitcoin đạt 20.000 USD

(VNF) - Bitcoin có thể sớm chạm mức giá 20.000 USD, theo dự báo của Arthur Hayes - Giám đốc điều hành sàn giao dịch phái sinh Bitcoin nổi tiếng BitMex. Ông cho rằng gói nới lỏng định lượng của FED (QE) sẽ làm giảm niềm tin vào tiền tệ pháp định.

Giá tiền ảo hôm nay (19/9): Giám đốc sàn BitMex nói hãy sẵn sàng việc Bitcoin đạt 20.000 USD

Giá tiền ảo hôm nay (19/9): Giám đốc sàn BitMex nói hãy sẵn sàng việc Bitcoin chạm 20.000 USD

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giám đốc sàn BitMex nói hãy sẵn sàng việc Bitcoin chạm 20.000 USD

Bitcoin có thể sớm chạm mức giá 20.000 USD, theo dự báo của Arthur Hayes - Giám đốc điều hành sàn giao dịch phái sinh Bitcoin nổi tiếng BitMex.

Ông cho rằng gói nới lỏng định lượng sắp tới của FED (QE) sẽ làm giảm niềm tin vào tiền tệ pháp định.

Phát biểu này của Arthur được đưa ra ngay sau khi FED giảm lãi suất của nhiều khoản vay tương đương 53 tỷ USD được bơm vào nền kinh tế.

"Gói nới lỏng định lượng đang đến, hãy sẵn sàng cho Bitcoin chạm mức 20.000 USD". Arthur viết.

Giám đốc sàn BitMex tin rằng Bitcoin sắp chạm tới 20.000 USD

Việc tung ra gói nới lỏng định lượng của FED đánh dấu sự can thiệp đầu tiên kể từ sau khủng hoảng tài chính năm 2008, đây là sự kiện trực tiếp dẫn đến việc tạo ra Bitcoin.

Không chỉ FED, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 12/9 có động thái "mở van" mạnh tay, bằng động thái kép: cắt giảm lãi suất sâu hơn dưới 0 và tung một gói nới lỏng định lượng (QE) để hỗ trợ nền kinh tế khu vực đang suy yếu.

Trong cuộc họp chính sách tiền tệ được chờ đợi, ECB hạ lãi suất cơ bản 0,1 điểm %, về ngưỡng âm 0,5%. ECB tuyên bố sẽ giữ lãi suất ở mức này hoặc giảm thêm cho tới khi triển vọng lạm phát cải thiện.

Cùng với đó, ECB tuyên bố bắt đầu in tiền trở lại, theo đó chi 20 tỷ Euro (22 tỷ USD) mỗi tháng để mua vào trái phiếu và các tài sản tài chính khác bắt đầu từ tháng 11.

Việc bơm tiền, hay còn gọi là nới lỏng định lượng (QE) này được ECB cam kết duy trì "cho tới khi nào không còn cần thiết".

Lãi suất âm khuyến khích các ngân hàng cho vay thay vì giữ vốn, trong khi việc mua trái phiếu sẽ kéo lợi suất giảm xuống, qua đó giảm lãi suất đi vay đối với chính phủ và doanh nghiệp.

Tin mới lên