Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (20/10): CEO JPMorgan Chase tin Libra sẽ không bao giờ được hoạt động

(VNF) - CEO JPMorgan Chase - Jamie Dimon cho biết rằng đồng stablecoin Libra của Facebook sẽ không bao giờ được hoạt động. Dimon đưa ra ý kiến này tại hội nghị của Viện Tài chính Quốc tế ngày 18/10 vừa qua.

Giá tiền ảo hôm nay (20/10): CEO JPMorgan Chase tin Libra sẽ không bao giờ được hoạt động

Giá tiền ảo hôm nay (20/10): CEO JPMorgan Chase tin Libra sẽ không bao giờ được hoạt động

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

CEO JPMorgan Chase tin Libra sẽ không bao giờ được hoạt động

CEO JPMorgan Chase - Jamie Dimon cho biết rằng đồng stablecoin Libra của Facebook sẽ không bao giờ được hoạt động. Dimon đưa ra ý kiến này tại hội nghị của Viện Tài chính Quốc tế ngày 18/10 vừa qua. Ngoài ra, ông còn nói về đồng JPM Coin của công ty mình và tiết lộ rằng JPMorgan đã chi hơn 11 tỷ USD cho tiền phát triển công nghệ trong năm nay.

Ngoài ra, ông cũng nói thêm về các bình luận trước đó về Libra, ông cho rằng Libra không gây mối đe doạ trong tương lai gần. Ông tin rằng Blockchain cần ít nhất 7 năm nữa để có thể được áp dụng rộng rãi. Cùng với đó, theo thông tin từ Bloomberg, Umar Farooq - người đứng đầu dịch vụ kỹ thuật số và Blockchain của JPMorgan cho biết công ty sẽ thử nghiệm tiền điện tử JPM Coin cho các khách hàng vào cuối năm nay.

JPMorgan nhận thấy sự quan tâm rất lớn của khách hàng với tiềm năm của dự án JPM Coin sau khi dự án này được tiết lộ vào giữa tháng 2/2019. Các khách hàng của JPMorgan ở Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản sẽ được sử dụng JPM Coin để gia tăng tốc độ giao dịch chứng khoán và trái phiếu.

Farooq tuyên bố rằng đồng tiền của ngân hàng này có tiềm năng cho phép phân phối các trái phiếu thông qua mạng Blockchain. Giám đốc điều hành của JPMorgan cũng cho biết ông có lập trường tích cực về việc token hóa chứng khoán (biến chứng khoán thành những hợp đồng thông minh trên mạng blockchain) và dự đoán rằng các cổ phiếu sẽ được “số hóa” trong vòng 5 đến 20 năm tới.

“Chúng tôi tin rằng rất nhiều chứng khoán sẽ chuyển sang dạng kỹ thuật số trong vòng 5 năm đến 20 năm tới”, Farooq cho biết.

Ông rất lạc quan về công nghệ Blockchain. Ngoài ra, ông cũng tin rằng Bitcoin đã thay đổi rất lớn so với năm 2017, khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường.

Tin mới lên