Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (21/11): Tiền kỹ thuật số Trung Quốc sẽ ra mắt trong 6-12 tháng tới

(VNF) - Theo một nguồn thạo tin tại Trung Quốc, Trung Quốc chắc chắn sẽ triển khai đồng tiền kỹ thuật số trong vào 6 tháng đến 1 năm tới, tham vọng trở thành quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới kỹ thuật số hoá đồng tiền quốc gia.

Giá tiền ảo hôm nay (21/11): Tiền kỹ thuật số Trung Quốc sẽ ra mắt trong 6-12 tháng tới

Giá tiền ảo hôm nay (21/11): Tiền tệ kỹ thuật số Trung Quốc sẽ ra mắt trong 6-12 tháng tới

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Tiền kỹ thuật số Trung Quốc sẽ ra mắt trong 6-12 tháng tới

Theo một nguồn thạo tin tại Trung Quốc, Trung Quốc chắc chắn sẽ triển khai đồng tiền kỹ thuật số trong vào 6 tháng đến 1 năm tới, tham vọng trở thành quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới kỹ thuật số hoá đồng tiền quốc gia.

"Tôi nghĩ Mỹ cần phải nhanh lên, ít nhất là có định hướng với đồng USD", Edith Cheung, đối tác của quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào blockchain Proof of Capital bình luận về nguồn tin trên.

Trước đó, Hãng thông tấn quốc gia Trung Quốc Tân Hoa Xã đã đăng một bài viết công nhận Bitcoin là ứng dụng thành công đầu tiên của công nghệ Blockchain. Đâu là lần đầu tiên mà Bitcoin được báo chí nhà nước Trung Quốc công nhận sau khi đồng tiền này bị cấm vào tháng 9/2017 và chính phủ Trung Quốc cấm gọi vồn bằng tiền điện tử.

Theo giới chuyên gia, bài báo này được đánh giá rất tích cực. Nó đưa ra vấn đề liệu đồng tiền này là xu thế phát triển tất yếu của xã hội hay chỉ là một "bong bóng hoa tulip mới". Bài báo này mô tả các công nghệ cốt lõi của Blockchain như một hệ thống phân cấp, bất biến và chuyển nhượng giá trị ngang hàng.

Tân Hoa Xã cũng nhấn mạnh Bitcoin biến động mạnh do không được hỗ trợ bởi một quyền lực nào như các đồng tiền do nhà nước phát hành. Bài báo ca ngợi Bitcoin, khác xa so với các bài báo của phương Tây vốn cho rằng Bitcoin chỉ được tội phạm dùng để giao dịch. Đây là lần đầu tiên một cơ quan ngôn luận của Trung Quốc nói những điều tích cực về Bitcoin.

Uỷ ban thường vụ Đại hội toàn quốc lần thứ 13 Trung Quốc mới đây đã thông qua về luật tiền điện tử. Luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Thông báo này được đưa ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi nước này nắm bắt công nghệ Blockchain.

Tin mới lên