Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (21/4): Thái Lan ‘mở rộng cửa’ cho tiền ảo và các dịch vụ liên quan

(VNF) - Kể từ tháng 7, Thái Lan và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái (SEC) đã lên tiếng về ý định hợp pháp hoá hoạt động gọi vốn qua tiền ảo (ICO) và mở cửa cho các công ty khởi nghiệp.

Giá tiền ảo hôm nay (21/4): Thái Lan ‘mở rộng cửa’ cho tiền ảo và các dịch vụ liên quan

Giá tiền ảo hôm nay (21/4): Thái Lan mở rộng cánh cửa cho tiền ảo và các dịch vụ liên quan

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Thái Lan ‘mở rộng cửa’ cho tiền ảo và các dịch vụ liên quan

Kể từ tháng 7, Thái Lan và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái (SEC) đã lên tiếng về ý định hợp pháp hoá việc gọi vốn qua tiền ảo (ICO) và mở cửa cho các công ty khởi nghiệp.

Tuy nhiên, vào ngày 1 tháng 12 năm 2018, Cointelegraph đã nói rằng việc SEC Thái Lan công bố các dịch vụ token chứng khoán (STO) liên quan đến Thái Lan ( trên thị trường quốc tế) là bất hợp pháp và cho hay họ sẽ có hành động pháp lý phù hợp chống lại các công ty cố gắng phân phối STO được tạo ra ở Thái Lan đến thị trường nước ngoài.

Tipsuda Thavaramara, Phó thư ký của SEC Thái Lan, cho biết:

“Các cơ quan quản lý sẽ phải xem xét làm thế nào để giải quyết với các vấn đề của STO, các vấn đề như quyền sở hữu cổ phần, quyền biểu quyết và cổ tức. Hiện tại, chúng tôi chưa quyết định liệu STO có thuộc Đạo luật SEC hay Đạo luật Tài sản Kỹ thuật số hay không, nhưng điều này phụ thuộc vào các điều kiện của STO và các chi tiết trong bản cáo bạch của dự án".

Lập trường ban đầu của chính phủ Thái Lan đối với sự chấp thuận của STO tại thị trường nội địa mâu thuẫn với các kế hoạch của SEC Thái Lan nhằm hợp pháp hóa ICO và cho phép các công ty huy động vốn từ các nhà đầu tư trên thị trường.

Trong tháng này, SEC Thái Lan đã thông báo về việc ra mắt cổng thông tin ICO đầu tiên của nước này, với kế hoạch phê duyệt một dự án ICO trong tương lai gần. Archari Suppiroj, giám đốc bộ phận Fintech tại SEC, nói rằng việc ra mắt cổng thông tin ICO có thể dẫn đến sự chấp thuận của STO tại thị trường nội địa.

Tin mới lên