Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (21/8): Nhà đầu tư huyền thoại gọi Bitcoin là 'tiền tệ dựa trên tâm lý'

(VNF) - Nhà đầu tư huyền thoại Mark Mobius - người có 30 năm kinh nghiệm ở Franklin Templeton Investments - trong cuộc trò chuyện với Bloomberg đã đặt tên cho tiền điện tử là "tiền tệ dựa trên tâm lý"

Giá tiền ảo hôm nay (21/8): Nhà đầu tư huyền thoại gọi Bitcoin là 'tiền tệ dựa trên tâm lý'

Giá tiền ảo hôm nay (21/8): Nhà đầu tư huyền thoại gọi Bitcoin là 'tiền tệ dựa trên tâm lý'

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Nhà đầu tư huyền thoại gọi Bitcoin là 'tiền tệ dựa trên tâm lý'

Đã có nhiều quan điểm về Bitcoin kể từ khi đồng tiền này được tạo ra hơn 1 thập kỉ trước. Nhiều người coi Bitcoin là vàng kỹ thuật số, trong khi những người khác nghĩ Bitcoin liên quan đến lừa đảo. Giá Bitcoin đã tăng hơn 200% so với năm 2018 và hiện tại Bitcoin vẫn đang rất biến động. Mặc dù một số người cho rằng Bitcoin đã trở thành tài sản trú ẩn như vàng.

Gần đây, nhà đầu tư huyền thoại Mark Mobius - người có 30 năm kinh nghiệm ở Franklin Templeton Investments - trong cuộc trò chuyện với Bloomberg đã đặt tên cho tiền điện tử là "tiền tệ dựa trên tâm lý" và dự đoán cuối cùng Bitcoin sẽ được đẩy giá và trở thành tài sản như vàng.

Đầu năm nay, Mobius đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử khi nói rằng Bitcoin giúp mọi người trên khắp thế giới có thể chuyển tiền dễ dàng và ông tin chúng sẽ "sống tốt" trong tương lai. Cách đây 2 năm, ông coi Bitcoin là sự lừa đảo.

Ở chiều ngược lại, những bình luận mới nhất cho thấy ông có niềm tin Bitcoin cũng sẽ giúp vàng tăng giá. "Tôi nghĩ việc Bitcoin tăng giá sẽ làm gia tăng nhu cầu về tài sản thực, bao gồm cả vàng", ông nói.

Gần đây vàng đã đạt mức giá cao nhất sau 6 năm do lo ngại suy thoái toàn cầu và chính sách tiền tệ lỏng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương lớn khác. Cũng không thể không kể đến sự leo tháng của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đầu tháng này, một số nhà giao dịch và nhà đầu tư bitcoin và tiền điện tử hào hứng tuyên bố bitcoin là một tài sản trú ẩn an toàn, tuyên bố rằng Bitcoin như vàng như một nơi ẩn náu từ các thị trường giá giảm hoặc không chắc chắn.

Trong khi đó, Mobius cho biết nhà đầu tư nên mua vàng bất kì lúc nào. "Triển vọng dài hạn của vàng là tăng và tăng, lý do vì cung tiền tăng liên tục", ông nói.

Tin mới lên