Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (22/5): Tether thừa nhận lấy tiền dự trữ đi mua Bitcoin

(VNF) - Mới đây, trong cuộc điều tra của tòa án New York liên quan đến việc sàn Bitfinex và công ty Tether đầu tư thua lỗ của nhà đầu tư gần 1 tỷ USD, nhiều thông tin gây rúng động về đồng Tether - đồng stablecoin lớn nhất thế giới - đã được tiết lộ.

Giá tiền ảo hôm nay (22/5): Tether thừa nhận lấy tiền dự trữ đi mua Bitcoin

Tether thừa nhận lấy tiền dự trữ đi mua Bitcoin

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Tether thừa nhận lấy tiền dự trữ đi mua Bitcoin

Mới đây, trong cuộc điều tra của tòa án New York liên quan đến việc sàn Bitfinex và công ty Tether đầu tư thua lỗ của nhà đầu tư gần 1 tỷ USD, nhiều thông tin gây rúng động về đồng Tether - đồng stablecoin lớn nhất thế giới - đã được tiết lộ.

Tether là đồng stablecoin được bảo chứng bằng USDT thuộc quyền sở hữu của Bitfinex, công ty vừa mới thừa nhận sử dụng dự trữ tiền mặt của Tether để đầu tư vào Bitcoin và các tài sản khác. Ngoài ra, trong đợt tố tụng này, Tether bị cáo buộc rằng 74% số token Tether lưu hành không có khoản dự trữ bằng tiền mặt.

Trước đó, Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYSAG) kiện Bitfinex và công ty cùng "cha khác mẹ" Tether với cáo buộc rằng sàn giao dịch này đã làm mất 850 triệu USD và sau đó sử dụng tiền từ Tether (USDT) để che giấu sự mất mát, theo thông báo được công bố vào ngày 25/4.

Theo hồ sơ, Bitfinex không bao giờ tiết lộ khoản lỗ cho các nhà đầu tư. Các giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitfinex và Tether đã tham gia vào một loạt các giao dịch, trong đó Bitfinex có quyền truy cập tới 900 triệu USD dự trữ tiền mặt của Tether. Bitfinex bị cáo buộc đã lấy không dưới 700 triệu USD từ dự trữ Tether và sử dụng tiền để che giấu tổn thất.

Tin mới lên