Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (22/6):  Bitcoin liên tục vượt đỉnh, tăng gấp 3 kể từ đầu năm

(VNF) - Đầu giờ sáng hôm nay (22/6), giá Bitcoin đã tăng vọt lên trên mức 10.000 USD trên mỗi Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 tháng qua, Bitcoin chạm lại mức 10.000 USD và hiện tại Bitcoin đang tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm.

Giá tiền ảo hôm nay (22/6):  Bitcoin liên tục vượt đỉnh, tăng gấp 3 kể từ đầu năm

Bitcoin liên tục vượt đỉnh, tăng gấp 3 kể từ đầu năm

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Bitcoin liên tục vượt đỉnh, tăng gấp 3 kể từ đầu năm

Đầu giờ sáng hôm nay (22/6), giá Bitcoin đã tăng vọt lên trên mức 10.000 USD trên mỗi Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 tháng qua, Bitcoin chạm lại mức 10.000 USD và hiện tại Bitcoin đang tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm.

Theo Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện đứng ở mức 10.347 USD/BTC, tăng 7,26% trong vòng 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số đều tăng trong 24 giờ qua. Những đồng tiền kỹ thuật số lớn như Ethereum, XRP, Litecoin,…đều tăng mạnh: Ethereum tăng 9,28% lên 306,57 USD, XRP tăng 3,51%...

Bitcoin tăng mạnh kể từ khi vượt mức 9.000 USD lần đầu tiên trong hơn một năm trong tháng này sau khi có tin tức Facebook sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số Libra.

Trên trang CNBC, một số chuyên gia bình luận và tỏ ra tin tưởng đồng Bitcoin sẽ dễ dàng vượt qua đỉnh cao năm 2017 trong thời gian sắp tới. Bởi Libra của Facebook sẽ giúp hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số và tạo không gian tăng trưởng giá trị cho Bitcoin, Bitcoin tiềm năng trở thành "đồng tiền dự trữ giá trị" trong tương lai.

Trong khi giới đầu tư tiền ảo đầy lạc quan sau khi Facebook công bố sẽ phát hành đồng tiền của riêng mình thì các chuyên gia cũng dự báo mạng xã hội này sẽ gặp phải các rào cản về mặt pháp lý ở nhiều quốc gia.

Đặc biệt tại Mỹ, ban lãnh đạo của Facebook sẽ phải đối mặt với sự giám sát từ Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ (SBC) vào ngày 16/7 và sẽ có một phiên điều trần để trình bày về dự án đồng Libra. Bà Maxine Waters, Đại diện Đảng Dân chủ, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, cho biết bà cũng dự định yêu cầu Facebook điều trần và yêu cầu công ty tạm dừng dự án trong khi các nhà hoạch định chính sách nghiên cứu.

Tin mới lên