Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (22/8): Giá Bitcoin rơi xuống dưới 10.000 USD

(VNF) - Giá Bitcoin hiện đang ở mức 9.900 USD, giảm 8,5% so với mức cao nhất ngày trước đó là 10.824 USD, theo số liệu của Coindesk. Bitcoin hiện đang tiếp tục giảm cùng với các đồng tiền điện tử khác.

Giá tiền ảo hôm nay (22/8): Giá Bitcoin rơi xuống dưới 10.000 USD

Giá tiền ảo hôm nay (22/8): Giá Bitcoin rơi xuống dưới 10.000 USD

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá Bitcoin rơi xuống dưới 10.000 USD

Giá Bitcoin hiện đang ở mức 9.900 USD, giảm 8,5% so với mức cao nhất ngày trước đó là 10.824 USD theo số liệu của Coindesk. Bitcoin hiện đang tiếp tục giảm cùng với các đồng tiền điện tử khác.

John Todaro - giám đốc nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của TradeBlock, cho biết sự sụt giảm này xảy khi Bitcoin gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng ở những mức quan trọng những ngày gần đây.

Todaro nhấn mạnh việc giảm của Bitcoin chủ yếu do tâm lý của nhà đầu tư. "Cảm xúc yêu thích Bitcoin của mọi người đã giảm lại, trong khi tâm lý yêu thích altcoins đã giảm mạnh khi vài tuần nay altcoins liên tục giảm", ông nói.

Ông cũng cho biết chỉ số sợ hãi trong tiền điện tử - Fear & Greed Index - đã chạm mức 11 trong ngày hôm nay, chỉ nỗi sợ cùng cực. 

Todaro cũng nhấn mạnh các tin tức mới nhất trong ngành tiền điện tử, ông cho rằng những tin tức này có thể tạo áp lực giá xuống cho thị trường.

"Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho rằng việc phí giao dịch tăng có thể làm chậm việc áp dụng Ether, các nhà quản lý Mỹ điều tra các công ty tiền điện tử và sự án tiền điện tử của Facebook", ông nói.

Trong khi Todaro tập trung vào yếu tố tin tức và tâm lý, các nhà quan sát khác chỉ ra yếu tố kỹ thuật sẽ cho thấy Bitcoin xuống giá thấp hơn.

"Đây là sự điều chỉnh về mặt kỹ thuật do Bitcoin không vượt qua được 11.000 USD với khối lượng giao dịch thấp", Joe DiPasquale, CEO của quỹ tiền điện tử BitBull Capital cho biết. Mặc dù thị trường đầy những thách thức nhưng triển vọng của tiền điện tử vẫn được đánh giá là tích cực. 

"Về cơ bản mọi thứ đang được xây dựng, Bakkt sẽ được ra mắt vào tháng tới. Những gì Bitcoin cần hiện là khối lượng giao dịch cao hơn và lượng vốn mới vào thị trường", DiPasquale cho biết. 

Tin mới lên