Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (26/11): PBOC nói 25.000 công ty Blockchain Trung Quốc đang cố gắng phát hành tiền ảo

(VNF) - Hàng chục ngàn công ty Blockchain của Trung Quốc đang cố gắng phát hành tiền điện tử của riêng họ, theo một báo cáo chính thức của ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) về vấn đề phác tháo những việc bất hợp pháp trong ngành Blockchain. 

Giá tiền ảo hôm nay (26/11): PBOC nói 25.000 công ty Blockchain Trung Quốc đang cố gắng phát hành tiền ảo

Giá tiền ảo hôm nay (26/11): PBOC nói 25.000 Công ty Blockchain Trung Quốc đang cố gắng phát hành tiền ảo

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

PBOC nói 25.000 Công ty Blockchain Trung Quốc đang cố gắng phát hành tiền ảo

Hàng chục ngàn công ty Blockchain của Trung Quốc đang cố gắng phát hành tiền điện tử của riêng họ, theo một báo cáo chính thức của ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) về những việc bất hợp pháp trong ngành Blockchain. 

Báo cáo cho biết khoảng 89% các công ty Blockchain ở Trung Quốc, tương đương khoảng 25.000 công ty định phát hành tiền ảo riêng của riêng họ, trong khi chỉ có 4.000 công ty tập trung vào các ứng dụng Blockchain, Yedon Zhu - Chủ tịch hiệp hội Ứng dụng Blockchain do chính phủ hỗ trợ cho biết trong một cuộc phỏng vấn khi báo cáo được ra mắt.

Vào năm 2017, gọi vốn thông qua tiền ảo ICO đã bị chính phủ Trung Quốc cấm. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn cho phép các hoạt động khai thác tiền điện tử và sở hữu tiền điện tử. Các nhà chức trách Trung Quốc đã cấm tất cả các công ty nào quảng bá cho tiền điện tử và các công ty mạo danh là công ty Blockchain để ICO. 

Các công ty Blockchain thường hoạt động ở tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc và nằm ở Thẩm Quyến, thung lũng Sillicon của Trung Quốc. Các công ty còn lại nằm ở Bắc Kinh và Thượng Hải.

"Chúng tôi cần đảm bảo rằng các công ty Blockchain gây quỹ bất hợp pháp và thực hiện các hành vi gian lận không được đưa vào các chương trình hỗ trợ của chính phủ", ông Zhu cho biết.

Tin mới lên