Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (26/2): Warren Buffet nói Bitcoin là ‘sai lầm’ nhưng Blockchain là ‘sáng tạo’

(VNF) - Tỷ phú đầu tư Warren Buffet cho rằng công nghệ Blockchain cực kì quan trọng nhưng sẽ phát triển chậm hơn nhiều so với Bitcoin.

Giá tiền ảo hôm nay (26/2): Warren Buffet nói Bitcoin là ‘sai lầm’ nhưng Blockchain là ‘sáng tạo’

Giá tiền ảo hôm nay (26/2): Warren Buffet nói Bitcoin là ‘sai lầm’ nhưng Blockchain mới là ‘sáng tạo’

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Warren Buffet nói Bitcoin là ‘sai lầm’ nhưng Blockchain mới là ‘sáng tạo’

Tỷ phú đầu tư Warren Buffet cho rằng công nghệ Blockchain cực kì quan trọng nhưng sẽ phát triển chậm hơn nhiều so với Bitcoin.

Trong cuộc phỏng vấn với đài CNBC gần đây, Chủ tịch và giám đốc điều hành của tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway đã nhắc lại quan điểm đầu tư lâu nay của mình về Bitcoin, gọi cách nhiều người nhận thức về tiền điện tử là ‘sai lầm’.

“Blockchain rất quan trọng nhưng Bitcoin không có giá trị gì, nó không sản xuất ra bất cứ thứ gì. Bạn có thể nhìn chằm chằm vào nó cả ngày và không có thêm Bitcoin nào xuất hiện hoặc bất cứ điều gì tương tự”, Buffet cho biết.

Ông nói thêm rằng biết đến Blockchain và Bitcoin khi được người khác giải thích. Ông không nói rõ lý do vì sao Blockchain quan trọng.

Buffett cũng cho biết JPMorgan Chase tung ra đồng tiền điện tử JPM Coin nhưng không rõ nó được sử dụng như thế nào. Cũng giống như Warren Buffett, giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã chỉ trích Bitcoin từ năm 2017 tới nay.

Từ năm 2014, Buffett đã cảnh báo các nhà đầu tư tránh xa khỏi tiền điện tử. Vào tháng 5 năm ngoái, ông gọi Bitcoin là “thuốc chuột” và lưu ý rằng nó không tạo ra giá trị. Giá Bitcoin chỉ phụ thuộc vào việc các cá nhân trả nhiều tiền hơn cho mỗi đồng tiền đó.

Ông dự đoán rằng Bitcoin sẽ “kết thúc tồi tệ” vào tháng 1/2018 và nhất mạnh Berkshire sẽ chẳng bao giờ đầu tư vào Bitcoin.

Tin mới lên