Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (26/3): Chi phí giữ Blockchain Bitcoin an toàn là 7 triệu USD/ngày

(VNF) - Mất trung bình 7 triệu USD/ngày để bảo vệ mạng Blockchain của Bitcoin, theo chuyên trang phân tích Messari.

Giá tiền ảo hôm nay (26/3): Chi phí giữ Blockchain Bitcoin an toàn là 7 triệu USD/ngày

Giá tiền ảo hôm nay (26/3): Chi phí giữ Blockchain Bitcoin an toàn là 7 triệu USD/ngày

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Chi phí giữ Blockchain Bitcoin an toàn là 7 triệu USD/ngày

Chuyên trang phân tích Messari đã đưa ra một nghiên cứu vào đầu tuần này, tiết lộ về các khoản trả cho những người thực việc hiện khai thác trong mạng lưới Bitcoin. Nghiên cứu chung cho thấy Bitcoin tạo ra nhiều giá trị nhất trong các hệ thống sử dụng giao thức bằng chứng công việc (PoW) và số Bitcoin được tạo ra trong mỗi 24 giờ là 7,392 triệu USD, ngoài ra còn 115.000 USD phí khai thác khác.

Chi phí bảo hệ hệ thống của các đồng tiền top 10

Đối với Ethereum, mỗi ngày số Ethereum cung cấp ra chỉ có giá trị 1,85 triệu USD; phí giao dịch trong hệ thống Ethereum là 58,23 USD. Mỗi ngày, Bitcoin và Ethereum đều chi 0,1% vốn hóa thị trường của họ cho việc giữ an toàn hệ thống. Ngoài ra, chỉ có mạng Ethereum và Bitcoin chi hàng triệu USD để tránh các cuộc tấn công mạng.

Một nghiên cứu mới đây sau khi được công bố đã khiến nhiều người bất ngờ. Đó là Nam Phi mới là nước có nhiều người sử dụng tiền điện tử nhất, vượt qua cả những thị trường tiền điện tử truyền thống và nổi tiếng như Thụy Sĩ, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hiện tỷ lệ người sở hữu tiền điện tử chiếm 10,7% trong tổng số 31 triệu người sử dụng Internet tại Nam Phi, cao gần gấp đôi tỷ lệ bình quân trên thế giới là 5,5% và vượt qua những đại gia tiền điện tử khác như Thụy Sĩ (7%), Hàn Quốc (6,3%), Mỹ (5,3%) và Nhật Bản (4,3%).

Được phối hợp thực hiện cùng tổ chức WeAreSocial của Anh, nghiên cứu này cũng đánh giá Nam Phi là quốc gia có thị trường tiền điện tử phát triển ổn định nhất thế giới trong 5 năm gần đây, bất chấp sự biến đổi thường xuyên trong thời qua trên thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Tương tự như thị trường thế giới, hiện Bitcoin đang là loại tiền ảo được giao dịch nhiều nhất tại Nam Phi với tỷ lệ hơn 50%, tiếp sau đó là những loại tiền ảo khác như Altcoins hay Stablecoin.

Tin mới lên