Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (26/4): Genesis Global Trading cho biết hầu như không còn ai bán khống Bitcoin

(VNF) - Genesis đã cho vay 425 triệu USD tiền điện tử trong quý I để các quỹ đầu tư khác thực hiện bán khống và các giao dịch khác.

Giá tiền ảo hôm nay (26/4): Genesis Global Trading cho biết hầu như không còn ai bán khống Bitcoin

Michael Moro - CEO của Genesis Global Trading

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Genesis Global Trading cho biết hầu như không còn ai bán khống Bitcoin

Genesis đã cho vay 425 triệu USD tiền điện tử trong quý I để các quỹ đầu tư khác thực hiện bán khống và các giao dịch khác. Công ty cho vay tiền điện tử Genesis Global Trading đang liên tục phát triển, đa hạng hóa các hoạt động  thay vì tập trung cho bán không như trước đây.

Ông Michael Moro - CEO của Genesis Global Trading

Theo báo cáo mới đây, Genesis Global Trading đã cho vay 425 triệu USD tiền điện tử trong quý I năm 2019, nâng tổng số liền cho vay bán không của công ty từ năm 2018 lên mức 1,53 tỷ USD. Những khoản vay chưa được thanh toán của công ty này đã tăng 17% lên mức 181 triệu trong quý I này.

Trong các khoản vay này, các khoản vay bằng Bitcoin chiếm 68%, XRP là 6,7%, các khoản vay Ethereum và Litecoin chiếm 3,6% mỗi khoản.

Ethereum cùng với các đồng tiền điện tử hàng dầu được Genesis cho vay nhiều nhất

Nhưng có lẽ đáng chú ý nhất, những người bán khống hiện chỉ chiếm 3 đến 5% khoản vay Bitcoin của Genesis, giảm từ khoảng một nửa từ đầu năm 2018, Michael Moro - CEO của Genesis Global Trading cho biết.

"Bán khống là việc đặt cược giá của một tài sản vay mượn sẽ giảm, nhưng việc đánh cược vào Bitcoin này đã dần biến mất từ cuối năm 2018, và bây giờ việc đặt cược Bitcoin giảm không còn tồn tại nữa", Moro cho biết.

Hiện tại, nhóm khách hàng vay chủ yếu của Genesis là sàn giao dịch và bàn giao dịch tại quầy (OTC), vốn thích giữ tiền của khách hàng trong kho lạnh, hoặc kho ngoại tuyến, và chỉ lưu trữ và giải quyết các giao dịch bằng tiền vay, ông cho biết.

Tin mới lên