Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (27/9): Giá Bitcoin tăng gần 40% trong một ngày, lập kỉ lục pha tăng lịch sử

(VNF) - Giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt gần 40% sau 24 tiếng, trong bối cảnh tâm lý ham thích rủi ro của giới đầu tư toàn cầu tăng mạnh.

Giá tiền ảo hôm nay (27/9): Giá Bitcoin tăng gần 40% trong một ngày, lập kỉ lục pha tăng lịch sử

Giá tiền ảo hôm nay (27/9): Giá Bitcoin tăng gần 40% trong một ngày, lập kỉ lục pha tăng lịch sử

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá Bitcoin tăng gần 40% chỉ trong một ngày, lập kỉ lục pha tăng lịch sử

Giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt gần 40%, trong bối cảnh tâm lý ham thích rủi ro của giới đầu tư toàn cầu tăng mạnh.

Giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com hôm qua đạt 10.404 USD, tăng hơn 40% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Theo dữ liệu phân tích, đây là pha tăng mạnh nhất trong lịch sử Bitcoin trong 4 năm trở lại đây.

Theo hãng tin Bloomberg, cũng giống như khi xảy ra những pha biến động mạnh khác trên thị trường tiền ảo, các nhà giao dịch đưa ra nhiều lý do khác nhau để giải thích cho cú tăng giá này, trong đó có việc một số hợp đồng quyền chọn Bitcoin sắp hết hạn trên các sàn giao dịch tiền ảo.

Bitcoin đã tăng 40% chỉ trong một ngày

"Tâm trạng lạc quan trên thị trường, cùng với cơ hội mua vào tốt ở mức hỗ trợ chủ chốt 7.500 USD đã dẫn tới việc có nhiều người mua Bitcoin hơn số người bán. Điều này dẫn tới việc giá Bitcoin tăng mạnh", Giám đốc đầu tư Jeff Dorman thuộc Quỹ Acra nêu quan điểm.

Trong phiên ngày thứ Tư tuần này, giá Bitcoin giảm xuống mức 7.305 USD, mức thấp nhất trong 5 tháng. Không chỉ Bitcoin mà các đồng tiền ảo khác cũng đang đồng loạt tăng giá mạnh. Đồng Ethereum tăng hơn 15%; XRP tăng gần 9%, Bitcoin Cash tăng xấp xỉ 24%...

"Mức tăng giá của Bitcoin ngày hôm nay là lớn, nhưng cũng cần lưu ý rằng sự phục hồi này mới chỉ đưa Bitcoin trở lại mức giá trước đợt sụt giảm gần đây và đặt Bitcoin vào khoảng dao động đã duy trì trong gần 1 tháng cho tới trước tuần này", ông Dorman nhấn mạnh.

Giá Bitcoin tăng mạnh trong mùa hè năm nay sau khi mạng xã hội Facebook công bố kế hoạch phát hành đồng tiền ảo có tên Libra, dẫn tới kỳ vọng rằng tiền ảo sẽ dần trở thành một kênh đầu tư chính thống. Cuối tháng 6, giá Bitcoin có lúc lên gần 14.000 USD, cao nhất trong một năm rưỡi.

Sau đó, giá Bitcoin và các tiền ảo khác sụt giảm và giằng co do dự án Libra vấp phải sự hoài nghi của cơ quan chức năng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ.

Hôm thứ Tư tuần này, Tổng giám đốc (CEO) Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Ủy ban Tài vụ thuộc Hạ viện Mỹ về Libra, nhưng các nghị sỹ vẫn không hài lòng với những câu trả lời mà ông Zuckerberg đưa ra.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC hôm thứ Năm, bà Beatrice Weder di Mauro, Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu chính sách kinh tế thuộc Liên minh châu Âu (EU), nói rằng Libra khó được các cơ quan chức năng "bật đèn xanh".

"Libra đã gây lo ngại trong cộng đồng các ngân hàng trung ương", bà Mauro nói.

Theo bà Mauro, điều mà Libra khiến các ngân hàng trung ương lo sợ là Libra - với tư cách một đồng tiền quốc tế được hậu thuẫn bởi một mạng lưới toàn cầu - có thể được triển khai và gia tăng ảnh hưởng "rất, rất nhanh chóng".

"Hiện giờ đã có nhiều nhà chức trách nói họ không cho phép phát hành Libra", bà nhấn mạnh.

Dù tăng mạnh, giá Bitcoin hiện vẫn chưa bằng một nửa so với mức kỷ lục gần 20.000 USD thiết lập vào cuối năm 2017.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên