Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (27/9): Ngân hàng Trung ương Venezuela tính bán bớt Bitcoin, Ethereum tích trữ

(VNF) - Theo Bloomberg, ngân hàng trung ương Venezuela đang tích trữ một lượng lớn Bitcoin và đang có ý định thanh toán cho các công ty nước ngoài.

Giá tiền ảo hôm nay (27/9): Ngân hàng Trung ương Venezuela tính bán bớt Bitcoin, Ethereum tích trữ

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Ngân hàng Trung ương Venezuela tính bán bớt Bitcoin, Ethereum tích trữ

Theo Bloomberg, ngân hàng trung ương Venezuela đang tích trữ một lượng lớn Bitcoin và đang có ý định  thanh toán cho các công ty nước ngoài. Petroleos de Venezuela - công ty dầu mỏ quốc gia và cũng là công ty tạo nguồn thu nhập chính của chính phủ Venezuela đang cùng ngân hàng trung ương Venezuela tìm cách bán ra ngoài số lượng lớn Bitcoin để trả nợ cho các đối tác quốc tế.

Bitcoin là đồng tiền điện tử được chấp nhận trên toàn cầu và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bán Bitcoin để lấy tiền mặt.

Thêm vào đó, Venezuela là một trong số các nước có giá điện rẻ nhất trên thế giới và có nhà máy thuỷ điện lớn nhất châu Mỹ Latinh nên việc đào Bitcoin dễ dàng có lợi nhuận tại nước này. 

Nhưng việc sử dụng Bitcoin và Ethereum để thực hiện các giao dịch quốc tế thì không hề dễ dàng. Để chuyển Bitcoin ra tiền mặt thì Venezuela phải tuân thủ rất nhiều các quy định về xác định danh tính (KYC) và phải tuân thủ theo Luật pháp Mỹ cũng như các quốc gia khác.

Theo luật pháp Venezuela, những thông tin mua bán tài sản nhà nước phải được công bố ra ở Quốc Hội, vì vậy, câu trả lời chính thức cho việc Venezuela có bán Bitcoin ra hay không phải đợi đến tháng 1/2020. 

Bên cạnh việc sử dụng Bitcoin để thanh toán, Venezuela được cho là đã đề xuất Bitcoin trở thành tài sản dự trữ quốc tế khi mà mức sự trữ ngoại hối của Venezuela xuống mức thấp nhất trong 3 thập kỷ qua.

Tin mới lên