Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (28/11): Từ vụ sàn Upbit bị hack hơn 300.000 ETH, điểm lại 7 vụ hack tiền ảo lớn nhất năm 2019

(VNF) - Mới đây, sàn Upbit đã bị hack hơn 300.000 ETH. Đây là lời nhắc nhở nghiêm túc về việc lưu trữ tiền điện tử trên sàn giao dịch. Trong năm qua, đã có 7 vụ hack sàn giao dịch lớn.

Giá tiền ảo hôm nay (28/11): Từ vụ sàn Upbit bị hack hơn 300.000 ETH, điểm lại 7 vụ hack tiền ảo lớn nhất năm 2019

Giá tiền ảo hôm nay (28/11): Điểm mặt 7 vụ hack tiền ảo lớn nhất năm 2019

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Điểm lại 7 vụ hack tiền ảo lớn nhất năm 2019

Mới đây, sàn Upbit đã bị hack hơn 300.000 ETH. Đây là lời nhắc nhở nghiêm túc về việc lưu trữ tiền điện tử trên sàn giao dịch. Trong năm qua, đã có 7 vụ hack sàn giao dịch lớn.

Cryptopia

Cryptopia đầu năm nay đã bị một cuộc điều tra liên quan đến việc vi phạm luật hồi giáo và bị phạt khá nặng. Sau đó, sàn cho biết đã bị hack 16 triệu USD. Không rõ sàn bị hack như thế nào, cùng với đó cảnh sát cho biết sàn đã gom tiền của người dùng vào 1 ví. Sàn cố gắng mở cửa trở lại vào tháng 3 nhưng sau đó 2 tháng sàn đã nộp đơn xin phá sản.

DragonEx 

Sàn DragonEx của Singapore đã bị hack vào ngày 24/3 năm nay. Ban đầu họ từ chối tiết lộ số tiền bị hack, nhưng vài ngày sau họ cho biết đã mất 7 triệu USD. Họ không hứa hoàn trả tiền cho người dùng.

Bithumb

Các tin tặc tấn công vào sàn Bithumb của Hàn Quốc vào tháng 3 và lấy đi 13 triệu USD giá trị EOS, cùng với đó sàn cho biết đã mất 6,2 triệu USD XRP. Sàn Bithumb bị hack sau khi chưa đầy 1 năm bị hack 31 triệu USD. Bithumb nghi ngờ rằng vụ hack này do người trong nội bộ thực hiện. Sàn tuyên bố tiền người dùng không bị ảnh hưởng.

Binance

Vào tháng 5, sàn Binance đã bị hack tới 7.000 Bitcoin, tương đương giá trị 40,7 triệu USD. Sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch đã tìm thấy 1 lỗ hổng bảo mật trong ví nóng của mình. Họ tuyên bố chỉ mất 2% số tiền có trong ví nóng của mình tại thời điểm bị hack. Các hacker cố gắng phân tán nhỏ số tiền này và rửa thông qua các sàn giao dịch khác. Binance lúc đó đã đóng nạp rút 1 tuần để tăng cường cách thức bảo mật. Dịch vụ đã được mở lại vào 15/5 và cam kết bảo vệ tài sản của người dùng.

BiTrue

Sàn giao dịch BiTrue của Singapore đã mất 4,2 triệu USD vào tháng 6 vừa qua. Hacker đã hack được 4 triệu USD tiền XRP và 200.000 USD tiền ADA dựa trên 1 lỗi bảo mật nội bộ của BiTrue. Tin tặc đã chuyển số tiền này lên các sàn khác nhau. Sàn cho biết họ đã làm việc với các sàn khác để đóng băng khoản tiền đó và đền cho người dùng bị ảnh hưởng.

Bitpoint 

Sàn giao dịch của Nhật Bản đã mất 28 triệu USD vào tháng 7. Sàn giao dịch không thể tìm ra lỗ hổng bảo mật dù đã ngừng giao dịch tới 1 tháng. Ngay sau khi vụ hack xảy ra, công ty mẹ của sàn Remixpoint hứa sẽ bồi hoàn cho người dùng ảnh hưởng. 

Upbit

Upbit là nạn nhân mới nhất trong năm 2019 khi bị hack tới 49 triệu USD vào lúc 9 giờ sáng ngày 26/11. Sàn cho biết một giao dịch bất thường đã chuyển đi 34.000 ETH trong vài phút. Sàn cho biết việc mất tiền này không phải tiền của người dùng, sàn đã khoá nạp rút trong 2 tuần. 

Tin mới lên