Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (28/9): Trung Quốc thông qua dự luật quản lý tiền điện tử

(VNF) - Uỷ ban thường vụ Đại hội toàn quốc lần thứ 13 Trung Quốc mới đây đã thông qua về luật tiền điện tử. Luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Thông báo này được đưa ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi nước này nắm bắt công nghệ Blockchain.

Giá tiền ảo hôm nay (28/9): Trung Quốc thông qua dự luật quản lý tiền điện tử

Giá tiền ảo hôm nay (28/9): Trung Quốc thông qua dự luật quản lý tiền điện tử

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Trung Quốc thông qua dự luật quản lý tiền điện tử

Uỷ ban thường vụ Đại hội toàn quốc lần thứ 13 Trung Quốc mới đây đã thông qua về luật tiền điện tử. Luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Thông báo này được đưa ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi nước này nắm bắt công nghệ Blockchain.

Theo thông cáo báo chí của nhà nước Trung Quốc, nước này cần có hướng dẫn và quy định rõ ràng về công nghệ tiền điện tử được sử dụng trong các lĩnh vực thương mại. Theo Quốc hội Trung Quốc, việc thông qua dự luật quản lý tiền điện tử có thể giúp Trung Quốc khuyến khích nghiên cứu, phát triển các công nghệ và giúp xây dựng một hệ thống chuẩn hoá.

Trước đó, phát biểu trong phiên họp của Uỷ ban Bộ Chính trị về xu hướng công nghệ Blockchain, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi Trung Quốc tăng tốc độ áp dụng công nghệ Blockchain.

Ông nhấn mạnh rằng khai khác công nghệ Blockchain là chìa khoá trong việc thúc đẩy đổi mới công nghệ và chuyển đổi quan trọng của các ngành công nghiệp.

"Chúng ta phải coi Blockchain là bước đột phá quan trọng để đổi mới các công nghệ cốt lõi, tăng đầu tư và tập trung vào các công nghệ chính", ông nói.

Trước đó, phát biểu trong cuộc họp giữa 40 định chế tài chính lớn nhất Trung Quốc, một quan chức cấp cao của nước này đã công bố rằng Trung Quốc sẽ sớm tung ra loại tiền kỹ thuật số (CBDC) do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) phát hành  

Mu Changchun, Phó Giám đốc Bộ phận Thanh toán của PBOC tuyên bố rằng CBDC của nước này được phát triển bởi nhóm nghiên cứu tiền kỹ thuật số thuộc PBOC. Mặc khác, CBDC của Trung Quốc không hoàn toàn dựa trên cấu trúc Blockchain thuần túy vì điều này sẽ không cho phép tiền tệ có thông lượng cần thiết để thực hiện các giao dịch nhỏ lẻ.

Tin mới lên