Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (29/10): Blockchain trở thành từ khoá 'hot' tại Trung Quốc đến giá cổ phiếu cũng 'ăn theo'

(VNF) - Nhờ việc chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhắc đến việc đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ Blockchain, các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán liên quan đến Blockchain đã tăng 10%.

Giá tiền ảo hôm nay (29/10): Blockchain trở thành từ khoá 'hot' tại Trung Quốc đến giá cổ phiếu cũng 'ăn theo'

Giá tiền ảo hôm nay (29/10): Blockchain trở thành từ khoá 'hot' tại Trung Quốc đến giá cổ phiếu cũng 'ăn theo'

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Blockchain trở thành từ khoá 'hot' tại Trung Quốc đến giá cổ phiếu cũng 'ăn theo'

Nhờ việc chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhắc đến việc đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ Blockchain, các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán liên quan đến Blockchain đã tăng 10%. Vào tuần trước, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi việc nước này đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ Blockchain để thúc đẩy sự đổi mới.

Hôm nay, người đứng đầu bộ phận triển khai công nghệ tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã kêu gọi các ngân hàng tăng cường ứng dụng Blockchain cho tài sản kỹ thuật số.

Bào ngày 26/10 vừa qua, Bitcoin đã chứng kiến ngày tăng mạnh nhất kể từ năm 2011 lên tới 42%, theo thống kê, từ khoá liên quan đến Bitcoin và Blockchain hiện đang tăng mạnh trên Wechat.

Lượng tìm kiếm liên quan đến từ Blockchain tăng mạnh

"Hầu hết các cổ phiếu liên quan đến Blockchain đã tăng mạnh tại Trung Quốc lên tới hơn 10%", Dovey Wan - đồng sáng lập quỹ đầu tư Ventures Primitive cho biết. 

Trong đó, công ty công nghệ mạng Thâm Quyến Xunlei đã có mức tăng lên tới 107,76% lên 4,82 USD/ cổ phiếu - mức tăng cao nhất hàng ngày kể từ khi niêm yết Nasdaq vào năm 2015.

Các cổ phiếu liên quan đến Blockchain có mắc tăng lên đến 10%

Trước đó, Uỷ ban thường vụ Đại hội toàn quốc lần thứ 13 Trung Quốc mới đây đã thông qua về luật tiền điện tử. Luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Thông báo này được đưa ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi nước này nắm bắt công nghệ Blockchain.

Theo thông cáo báo chí của nhà nước Trung Quốc, nước này cần có hướng dẫn và quy định rõ ràng về công nghệ tiền điện tử được sử dụng trong các lĩnh vực thương mại. Theo Quốc hội Trung Quốc, việc thông qua dự luật quản lý tiền điện tử có thể giúp Trung Quốc khuyến khích nghiên cứu, phát triển các công nghệ và giúp xây dựng một hệ thống chuẩn hoá.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên