Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (30/7): Bộ Quốc Phòng Mỹ phát triển lá chắn an ninh mạng bằng công nghệ Blockchain

(VNF) - Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây đã phát triển công nghệ chống giả mạo là chắn an ninh mạng dựa trên công nghệ Blockchain.

Giá tiền ảo hôm nay (30/7): Bộ Quốc Phòng Mỹ phát triển lá chắn an ninh mạng bằng công nghệ Blockchain

Giá tiền ảo hôm nay (30/7): Bộ Quốc Phòng Mỹ phát triển lá chắn an ninh mạng bằng công nghệ Blockchain

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Bộ Quốc Phòng Mỹ phát triển lá chắn an ninh mạng bằng công nghệ Blockchain

Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây đã phát triển công nghệ chống giả mạo là chắn an ninh mạng dựa trên công nghệ Blockchain. Trong một báo cáo được công bố vào ngày 12/7, Bộ Quốc phòng Mỹ đã đưa ra nhiều cách thức để tăng cưởng phỏng thủ kỹ thuật số quốc gia, bao gồm việc tích hợp điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và sổ cái phân tán.

Trên thực tế, DARPA - bộ phận nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Mỹ, đã thử nghiệm công nghệ để tạo ra một nền tảng hiệu quả, mạnh mẽ và an toàn hơn để bảo mật tin nhắn và xử lý các giao dịch.

Cụ thể, Blockchain có thể được triển khai giữa các đơn vị và trụ sở an ninh cũng như Lầu năm góc. Những cơ quan này là một phần của chương trình "Quản lý danh tính kỹ thuật số", cơ quan cũng có thể phát hành mã thông báo kỹ thuật số (token) xác thực danh tính của từng đơn vị.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đang thử nghiệm công nghệ để tạo điều kiện cho việc tạo ra một mã không thể bị hack để bảo mật cơ sở dữ liệu của mình. Công nghệ này là một phần trong chương trình "Hiện đại hóa Mật mã", có hiệu lực từ năm 2000. Bộ đang thay thế các hệ thống phần cứng và mật mã cũ để đáp ứng những thách thức về sức mạnh tấn công mạng được cải thiện của các quốc gia đối thủ khác.

Trích dẫn các thuộc tính tin cậy, minh bạch và bất biến của Blockchain mà Bộ quốc phòng Mỹ viết: "Mạng lưới Blockchain của người dùng không chỉ làm giảm xác suất thỏa hiệp mà còn áp đặt chi phí lớn hơn đáng kể để một kẻ thù để hack được nó".

Tin mới lên