Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (3/11): CEO sàn giao dịch tiền ảo Golix nói đã 'quên' mật khẩu ví lạnh của sàn

(VNF) - Tawanda Kembo - nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Golix nổi tiếng của Zimbabwe tuyên bố đã quên mật khẩu ví lạnh Bitcoin của sàn giao dịch.

Giá tiền ảo hôm nay (3/11): CEO sàn giao dịch tiền ảo Golix nói đã 'quên' mật khẩu ví lạnh của sàn

CEO sàn giao dịch tiền ảo Golix nói đã 'quên' mật khẩu ví lạnh của sàn

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

CEO sàn giao dịch tiền ảo Golix nói đã 'quên' mật khẩu ví lạnh của sàn

Tawanda Kembo - nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Golix nổi tiếng của Zimbabwe tuyên bố đã quên mật khẩu ví lạnh Bitcoin của sàn giao dịch. Theo thông tin báo chí địa phương đưa, Kembo tuyên bố đã mất mật khẩu này hồi tháng 5 năm ngoái. 

Việc mất mật khẩu xảy ra sau khi cơ quan quản lý của ngân hàng dự trữ Zimbabwe ra lệnh ngừng hoạt động sàn này. Sàn Golix sau đó đã ngừng hỗ trợ tất cả khách hàng của mình. Các khách hàng này cho đến nay vẫn không thể lấy lại được tiền của mình.

Kembo phủ nhận rằng công ty không thể xử lý được việc rút tiền, ông cho biết ông đã mất mật khẩu ví chứa 33 Bitcoin, trị giá hơn 305.000 USD.

Việc quên hay mất ví Bitcoin không phải là việc hiếm gặp. Trước đó, James Howells đã vứt chiếc ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin và nếu tính theo tỷ giá hiện tại, anh này đã mất gần 75 triệu USD.

Theo Guardian, Howells bắt đầu "đào" Bitcoin từ năm 2009 - thời điểm đồng tiền ảo này chưa có giá trị cao và lưu trữ nó trong ổ cứng HDD. Anh kể lại, việc đào Bitcoin thời đó dễ dàng, nhưng lại bị bạn gái phàn nàn vì nhà luôn nóng do máy tính chạy liên tục.

Năm 2010, Howells quyết định ngưng đào tiền ảo sau khi máy tính của anh vô tình bị đổ nước chanh lên. Anh đã vứt máy tính nhưng vẫn giữ lại ổ cứng chứa bitcoin. Thời điểm đó, tổng giá trị Bitcoin khoảng 500.000 bảng.

Ba năm sau (2013), Howells quên rằng mình đang sở hữu nhiều Bitcoin như vậy. Trong một lần dọn nhà, anh đã vứt luôn chiếc ổ cứng "triệu đô" vào thùng rác. Khi đó, giá Bitcoin đã 1.000 USD mỗi đồng.

Howells sau đó nhớ lại mình đang sở hữu khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, anh đã lục tung nhà mà không tìm thấy ổ cứng. Thậm chí, anh đã đến bãi rác ở Docksway gần Newport (xứ Wales) để tìm nhưng quản lý ở đây cho hay ổ cứng có thể đã nằm sâu 3 đến 4 mét dưới bãi rác có kích thước bằng một sân vận động và khả năng tìm thấy gần như bằng không.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên