Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (31/10): ‘Bitcoin giống như Internet năm 1992’

(VNF) - Theo Wences Casares, người sáng lập công ty ví Bitcoin Xapo, tiền điện tử có thể mất nhiều năm mới có khả năng thành công.

Giá tiền ảo hôm nay (31/10): ‘Bitcoin giống như Internet năm 1992’

‘Bitcoin giống như Internet năm 1992’

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

‘Bitcoin giống như Internet năm 1992’

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, Casares cho rằng Bitcoin là một thí nghiệm trí tuệ và có thể mất vài năm trước khi nó chứng tỏ thành công. Ông Casares cho biết: “Nó có thể hoạt động, hoặc không”. Ông cũng lưu ý rằng Bitcoin đang ở giai đoạn đầu và nhận định Bitcoin đang ở vị trí tương đương với Internet năm 1992. Tuy nhiên, Casares cho rằng xác suất thành công vẫn cao hơn thất bại.

Wences Casares, quốc tịch Argentina, được mệnh danh là người tiên phong khi đồng tiền Bitcoin mới xuất hiện. Wences từng mời những tên tuổi trong giới tinh hoa nước Mỹ như Bill Gates hay Reid Hoffman đầu tư Bitcoin, thậm chí cho họ luôn những đồng Bitcoin đầu tiên. Vào năm 2014, Casares đã thành lập Xapo, một công ty cung cấp ví Bitcoin kết hợp với phần cứng trữ lạnh và thẻ ghi nợ dựa trên Bitcoin.

Casares dự đoán rằng sẽ mất ít nhất 7 năm để xác định xem Bitcoin sẽ thành công hay không, và nếu có thì nó sẽ trở thành một tiêu chuẩn phi chính trị về giá trị trên toàn cầu.

“Chúng ta cần một tiêu chuẩn giá trị phi chính trị và chúng ta đang không có một giá trị nào. Vì vậy, trong một thế giới mà chúng ta yêu cầu đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận được một giá trị bằng Bitcoin, hoặc khi bạn yêu cầu một thùng dầu, bạn sẽ nhận được một mức giá tính theo Bitcoin, khi tính theo giá của đồng USD, bạn sẽ nhận được giá bằng Bitcoin”, Casares cho biết. Đáng chú ý, ông cũng cho rằng Bitcoin sẽ không thể thay thế các loại tiền tệ pháp định.

Casares trước đó đã tuyên bố tầm nhìn của ông rằng Bitcoin sẽ trở thành một tiêu chuẩn giá trị. Năm ngoái Casares dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD trong 5-10 năm tới.

Về blockchain, vào tháng 1, Casares từng tuyên bố sẽ có một blockchain đủ mạnh để chuyển giao giá trị trên toàn cầu. Theo Casares, Bitcoin có nhiều khả năng trở thành blockchain được lựa chọn hàng đầu.

Tin mới lên