Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (3/12): 64% số Bitcoin không rời ví kể từ năm 2018

(VNF) - Hơn 60% số Bitcoin đang lưu hành trên thị trường không hề được di chuyển khỏi ví trong hơn 1 năm trở lại đây, theo số liệu thống kê hoạt động mạng Bitcoin vào ngày 2/12 vừa qua. 

Giá tiền ảo hôm nay (3/12): 64% số Bitcoin không rời ví kể từ năm 2018

Giá tiền ảo hôm nay (3/12): 64% số Bitcoin không hề được di chuyền kể từ năm 2018

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

64% số Bitcoin không hề được di chuyền kể từ năm 2018

Hơn 60% số Bitcoin đang lưu hành trên thị trường không hề được di chuyển khỏi ví trong hơn 1 năm trở lại đây, theo số liệu thống kê hoạt động mạng Bitcoin vào ngày 2/12 vừa qua. 

Hiện tại đang có 18,08 triệu Bitcoin đã được khai thác và 11,58 triệu Bitcoin (tương đương 64% nguồn cung Bitcoin) chưa hề di chuyển kể từ năm 2018. Con số này rất đáng chú ý vì trong thời gian này giá Bitcoin đã tăng từ 3.100 USD lên tới mức 13.800 USD trong vòng 6 tháng.

"Theo dữ liệu tính được, lượng Bitcoin không được di chuyển tăng mạnh trong những năm gần đây. Xu hướng này luôn bảo toàn dù thị trường tăng hay giảm, báo hiệu tâm lý của nhà đầu tư coi Bitcoin là khoản tiết kiệm bất kể lợi nhuận", một nhà phân tích cho biết.

Dữ liệu thống kê của CoinMarketCap cho thấy trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch vào khoảng 17,1 tỷ USD, giảm 1,3 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua, vốn hoá ghi nhận mức 132,4 tỷ USD, giảm hơn 1 tỷ USD.

Theo nhà phân tích thị trường Bitcoin Jack, xu hướng giá Bitcoin hiện tại có nét tương tự như khi đồng tiền này giảm hơn 50% vào tháng 11 năm ngoái.

“Xu hướng bắt đầu trông rất giống với việc thiết lập đà giảm giá từ 6.000 USD xuống 3.000 USD hồi tháng 11/2018, có thể là quá xa vời nhưng không thể chối bỏ những điểm tương đồng”, Bitcoin Jack chia sẻ. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin sẽ rơi xuống mức thấp nhất lịch sử, với 3.000 USD mỗi Bitcoin.

Một số nhà giao dịch và phân tích thị trường chuyên nghiệp cho rằng Bitcoin đang chịu áp lực bán lớn, do ảnh hưởng từ mối quan hệ ngày càng xấu của hai nước lớn Mỹ - Trung Quốc. Cụ thể, khi sự không chắc chắn xung quanh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ - Trung lên đến đỉnh điểm, các nhà đầu tư đã bán nhiều tài sản rủi ro hơn bao gồm cả tiền điện tử, góp phần làm giảm giá tài sản.

Tuy nhiên, bất chấp những tín hiệu tiêu cực từ thị trường, một số nhà phân tích cho rằng đã xuất hiện một số chỉ số kỹ thuật phản ánh tình trạng tích cực của Bitcoin. Nhà phân tích Tom Lee của quỹ Fundstrat nhận định rằng cổ phiếu Mỹ tăng và hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại, tạo tiền đề cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro thêm vốn vào Bitcoin và các thị trường khác.

Tin mới lên