Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (4/5): Bitcoin chạm mức giá cao mới 5.800 USD, điều này có ý nghĩa gì?

(VNF) - Giá Bitcoin đã có một cú nhảy vọt vào hôm qua (3/5) và đây hiện tại đang là mức giá cao nhất của Bitcoin trong năm nay. Dù đây là điều tích cực trong việc phục hồi giá của Bitcoin nhưng có vẻ như Bitcoin đang thất bại trong việc kiểm tra mức giá 6.000 USD vốn được coi là mức kháng cự quan trọng.

Giá tiền ảo hôm nay (4/5): Bitcoin chạm mức giá cao mới 5.800 USD, điều này có ý nghĩa gì?

Giá tiền ảo hôm nay (4/5): Bitcoin chạm mức giá cao mới 5.800 USD, điều này có ý nghĩa gì?

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Bitcoin chạm mức giá cao mới 5.800 USD, điều này có ý nghĩa gì?

Giá Bitcoin đã có một cú nhảy vọt vào hôm qua (3/5) và đây hiện tại đang là mức giá cao nhất của Bitcoin trong năm nay. Dù đây là điều tích cực trong việc phụ hồi giá của Bitcoin nhưng có vẻ như Bitcoin đang thất bại trong việc kiểm tra mức giá 6.000 USD vốn được coi là mức kháng cự quan trọng.

Dù vậy nhưng một số nhà phân tích cho rằng đợt tăng giá mạnh này của Bitcoin đáng được đề cập. Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cấp cao của nền tảng giao dịch eToro, nói rằng:

“Đây là một động thái quan trọng vì nó xác nhận quỹ đạo đi lên của Bitcoin. Sau đợt tăng giá ngày 2/4, một số nhà phân tích lo lắng rằng Bitcoin sẽ hình thành mô hình Bart Simpson (chỉ mô hình giá tăng và duy trì ở đó một thời gian rồi giảm). Hiện tại mô hình đó đã không xảy ra”.

Jon Pearlstone, tổng biên tập của  CryptoPotypes, cũng cho biết quan điểm của mình về sự tăng giá mới đây của Bitcoin:

“Việc chạm mức giá cao nhất năm 2019 có ý nghĩa quan trọng với thị trường tiền điện tử. Bitcoin hiện đã sẵn sàng trở lại mức 6.000 USD. Đây là một vấn đề lớn từ quan điểm kỹ thuật nên đây là điểm cực kì quan trọng với Bitcoin”.

Ngoài ra, John Todaro, giám đốc nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của TradeBlock cũng nhấn mạnh việc các đồng tiền điện tử khác đã tăng trở lại và khuyến kích mọi người đầu tư vào tiền điện tử.

Tin mới lên