Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (4/9): Alibaba chiếm tới 10% bằng sáng chế Blockchain thế giới năm 2017

(VNF) - Công ty công nghệ của Trung Quốc Alibaba đang thống trị ngành công nghệ Blockchain toàn cầu, khi mà công ty Alibaba Group Holding chiếm tới 10% bằng sáng chế được công nhận trong năm 2017.

Giá tiền ảo hôm nay (4/9): Alibaba chiếm tới 10% bằng sáng chế Blockchain thế giới năm 2017

Giá tiền ảo hôm nay (4/9): Alibaba chiếm tới 10% bằng sáng chế Blockchain của thế giới

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Alibaba chiếm tới 10% bằng sáng chế Blockchain của thế giới

Công ty công nghệ của Trung Quốc Alibaba đang thống trị ngành công nghệ Blockchain toàn cầu, khi mà công ty Alibaba Group Holding chiếm tới 10% bằng sáng chế được công nhận trong năm 2017.

Nghiên cứu mới đây của Thomson Reuters cho thấy 56% bằng phát minh về công nghệ Blockchain trong năm 2017 đến từ Trung Quốc, Hoa Kỳ đứng thứ 2 với 22%, cùng với đó là sự gia tăng nhanh của việc đăng ký bằng phát minh từ 134 vào năm 2016 lên 406 vào năm 2017, trong cuộc đua quyền sở hữu trí tuệ này, Trung Quốc đã chiến thắng một cách thuyết phục. 

Theo báo cáo của Nikkei, Alibaba đã nộp 43 bằng sáng chế về Blockchain, đứng sau đó là các công ty công nghệ như Tencent và Baidu. Hiện tại, Mỹ vẫn đang dẫn đầu về số bằng phát minh Blockchain được công nhận, nhưng Trung Quốc đang thu hẹp khoảng cách này.

Cấm cửa tiền ảo, nhưng mở cửa cho Blockchain

Trung Quốc đã tạo ra luật pháp và các chế tài để cấm cửa tất cả mọi thứ liên quan đến tiền số như việc cấm ICO và cấm tất cả các sàn giao dịch tiền số. Mặc dù vậy, các nhà chức trách Trung Quốc vẫn ủng hộ công nghệ đứng sau tiền điện tử, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mô tả công nghệ Blockchain là một trong những công nghệ định hình lại cấu trúc kinh tế toàn cậu.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đưa tin vào tuần trước thành phố Vũ Xương tỉnh Hắc Long Giang đã là đối tác hợp tác phát triển Blockchain với công ty Alibaba Ant Financial với mục đích kiểm tra hàng hóa thực phẩm.

Wuchang là một loại gạo rất nổi tiếng nhưng đã bị làm giả rất nhiều gây hoang mang niềm tin cho người tiêu dùng, nhờ áp dụng công nghệ Internet of Things (IoT) và blockchain, loại gạo này đã được bán trên nền tảng Tmall của Alibaba sẽ cho mọi người biết nguồn gốc của gạo này đi từ các nguồn nào.

Tin mới lên