Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (6/10): CEO Apple Tim Cook nhận xét gì về Bitcoin?

(VNF) - Bitcoin tăng vọt trong năm nay khi có nhiều tin đồn các công ty công nghệ lớn như Apple, Samsung, Facebook và Twitter quan tâm đến tiền điện tử.

Giá tiền ảo hôm nay (6/10): CEO Apple Tim Cook nhận xét gì về Bitcoin?

Giá tiền ảo hôm nay (6/10): CEO Apple Tim Cook nhận xét gì về Bitcoin?

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

CEO Apple Tim Cook nhận xét gì về Bitcoin?

Bitcoin đã tăng vọt trong năm nay khi có nhiều tin đồn các công ty công nghệ lớn như Apple, Samsung, Facebook và Twitter quan tâm đến tiền điện tử. Giá Bitcoin tăng 2 lần từ đầu năm sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook có kế hoạch tạo ra đồng tiền số của riêng mình mang tên Libra. 

Trong khi đó, giám đốc mảng thanh toán của Apple mới đây đã cho biết đang quan tâm đến tiền điện tử. Tuy vậy, Tổng giám đốc của Apple Tim Cook cho biết ông không thích các công ty tự tạo ra tiền tệ.

"Tôi thực sự nghĩ rằng đồng tiền nên được quản lý bởi các quốc gia. Tôi cảm thấy không thoải mái với ý tưởng một nhóm công ty thành lập và tạo ra một đồng tiền. Một công ty không nên có thêm sức mạnh bằng cách này", Cook nói với tờ Les Echos - một tờ báo tài chính nổi tiếng của Pháp.

Nhận xét của Cook được đưa ra khi dự án Libra của Facebook vấp phải sự phản đối của các quốc gia và các cơ quan quản lý. Mới đây, Paypal tuyên bố không hỗ trợ Libra. Hiện tại, hội liên hiệp Libra chỉ còn 27 bên tham gia bao gồm của Uber, Visa, Mastercard.

Đầu năm nay, tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Bitcoin, tiền điện tử và Libra và nói chúng không phải là tiền.

Trái ngược, nhà sản xuất điện thoại Samsung đã hỗ trợ lưu trữ Bitcoin tại Blockchain Keystore trong các mẫu máy Samsung mới, cho phép người dùng có thể lưu trữ Bitcoin an toàn trên thiết bị của họ.

Tin mới lên