Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (6/10): Nhà đầu tư tổ chức dần 'quên' Bitcoin

(VNF) - Vào giữa năm nay, Bitcoin chứng kiến sự tăng đột biến khi nhiều nhà đầu cơ tin rằng các nhà tổ chức tham gia vào tiền điện tử. Và hiện tại, giá Bitcoin đang lao dốc.

Giá tiền ảo hôm nay (6/10): Nhà đầu tư tổ chức dần 'quên' Bitcoin

Giá tiền ảo hôm nay (6/10): Nhà đầu tư tổ chức dần "quên" Bitcoin

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Nhà đầu tư tổ chức dần "quên" Bitcoin

Vào giữa năm nay, Bitcoin chứng kiến sự tăng giá đột biến khi nhiều nhà đầu cơ tin rằng các nhà tổ chức tham gia vào tiền điện tử. Và hiện tại, giá Bitcoin đang lao dốc. Các báo cáo chi tiết chỉ ra rằng các tổ chức đang dần quên Bitcoin. Hơn nữa, sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bakkt không ghi nhận kết quả giao dịch như kì vọng với khối lượng giao dịch thấp đã làm cho các nhà đầu tư bán tháo Bitcoin.

Các tổ chức đang dần lãng quên Bitcoin

Theo thống kê, tần suất các nhà đầu tư tổ chức nhắc đến Bitcoin giảm mạnh xuống mức thấp nhất năm 2019, sau khi liên tục tăng trong cả mùa hè nhờ việc Bakkt ra mắt và đồng tiền Libra của Facebook được công bố. Từ 73.000 lần được nhắc đến vào tháng 6/2019, hiện tại Bitcoin chỉ được nhắc đến bằng 1/5 so với tháng 6. Xu hướng quan tâm đến tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức liên tục giảm một cách đáng lo ngại. 

Trước đó, sau nhiều sự mong chờ, Bakkt đã được ra mắt. Hiện tại khối lượng giao dịch trên Bakkt chỉ là 18 Bitcoin với mức giá giao dịch gần nhất là 10.042 USD. Nhiều nhà phân tích tiền điện tử coi đây là dấu hiệu tiêu cực, khi mà hợp đồng tương lai Bitcoin của CME giao dịch 460 triệu USD trong tuần đầu tiên và khối lượng hiện tại là 700 triệu USD. Giá Bitcoin đã ngay lập tức rơi về mức dưới 10.000 USD. Các chuyên gia nhận định Bakkt đang là quả "bom xịt" khi không có khối lượng giao dịch như kỳ vọng.

Dù vẫn nhận được khá nhiều sự tin tưởng từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp song Bitcoin nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục chịu cảnh bán tháo và lao dốc trong tương lai gần.

Một số nhà phân tích cho rằng việc Bitcoin bật ra khỏi ngưỡng kháng cự 8.440 USD sẽ khiến tiền ảo này tiến sâu tới mức hỗ trợ gần nhất tại 7.777 USD. Nguyên nhân là do giá Bitcoin hiện tại vẫn tiếp tục nằm dưới đường xu hướng giảm dần.

Tin mới lên