Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (6/10): Nhà sáng lập Ethereum tin đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc không sử dụng Blockchain

(VNF) - Theo nhà đồng sáng lập đồng Ethereum kiêm giám đốc ConsenSys Joe Lubin,  đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc (CBDC) sẽ không sử dụng Blockchain.

Giá tiền ảo hôm nay (6/10): Nhà sáng lập Ethereum tin đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc không sử dụng Blockchain

Giá tiền ảo hôm nay (6/10): Nhà sáng lập Ethereum tin đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc không sử dụng Blockchain

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Nhà sáng lập Ethereum tin đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc không sử dụng Blockchain

Theo nhà đồng sáng lập đồng Ethereum kiêm giám đốc ConsenSys Joe Lubin,  đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc (CBDC) sẽ không sử dụng Blockchain. Trong cuộc phỏng vấn mới đây trong chương trình Squawk Box Asia của CNBC, Lubin lập luận rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) có nhiều lợi ích ở đồng tiền này.

Ông tin rằng đồng tiền này dễ giúp theo dõi dòng tiền trong hoạt động kinh tế và hỗ trợ chính sách tiền tệ.

Lubin cho biết nguyên tắc phi tập trung trong Blockchain để thiết lập niềm tin, Trung Quốc có lẽ sẽ không quan tâm đến khía cạnh này của Blockchain. Ông tin rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ sử dụng các nguyên tắc mã hoá của công nghệ Blockchain nhưng không sử dụng nguyên tắc phi tập trung.

Về vấn đề liệu đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc có thể tăng năng lực của chính phủ trong việc giám sát dòng vốn hay không, Lubin tỏ ra hoài nghi với ý tưởng này.

"Tôi nghĩ rằng ngân hàng trung ương và chính phủ đã kiểu soát rất đáng kể. Tôi đoán đồng tiền này được sử dụng để duy trì sự kiểm soát của họ nhưng cũng có khả năng cho phép tương tác giữa các hệ thống chính phủ toàn cầu hơn", ông nói.

Trước đó, Yang Dong, Giám đốc trung tâm nghiên cứu công nghệ tài chính và an ninh mạng đại học Renmin Trung Quốc nói rằng đồng tiền điện tử của Trung Quốc được thử nghiệm và ứng dụng.

Phó giám đốc PBOC Mu Changchun trước đó cho biết CBDC sẽ có cấu trúc 2 tầng gồm PBOC ở tầng trên cùng và tầng thứ 2 được kiểm soát bởi ngân hàng thương mại trong nước. Cuối tháng trước, Phó chủ tịch kinh tế Trung Quốc cho biết ông tin tưởng PBOC sẽ là ngân hàng đầu tiên có một đồng tiền kỹ thuật số.

Vào ngày 26/10, Uỷ ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua 1 luật mới về tiền điện tử có hiệu lực vào 1/1/2020. Quy định này được cho là sẽ mở đường cho đồng CBDC.

Tin mới lên