Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (6/12): ‘Tôi vẫn lạc quan về tương lai thị trường’

(VNF) - Roger Ver, Giám đốc điều hành trang web Bitcoin.com và tiền ảo Bitcoin Cash (BCH) vẫn đưa ra các bình luận lạc quan về thị trường tiền ảo khi trả lời phỏng vấn Bloomberg.

Giá tiền ảo hôm nay (6/12): ‘Tôi vẫn lạc quan về tương lai thị trường’

‘Tôi vẫn lạc quan về tương lai thị trường’

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

‘Tôi vẫn lạc quan về tương lai thị trường’

Giám đốc điều hành trang web Bitcoin.com và Bitcoin Cash (BCH) vẫn đưa ra các bình luận lạc quan về thị trường tiền ảo khi được Bloomberg phỏng vấn.

Roger Ver cho rằng mặc dù giá giảm mạnh, nhưng sẽ vẫn có tương lai tươi sáng cho thị trường tiền ảo.

“Lâu dài, thị trường tiền ảo đang có tương lai tươi sáng hơn bao giờ hết, nhiều người hiểu nó hơn, nhiều người chấp nhận hơn, công nghệ luôn phát triển trên toàn thế giới. Tôi vô cùng lạc quan về hệ sinh thái tiền ảo”, Ver nói.

Trong khi Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.500 USD, Bitcoin ABC đang được giao dịch ở mức 140 USD - mức giá thấp hơn cả Bitcoin Cash lúc ra mắt tháng 8 năm 2017.

Khi được hỏi về lý do khiến Bitcoin Cash chia tách gây nên chiến tranh thì Ver đã từ chối giải thích.

“Tôi nghĩ chúng ta nên xây dựng nền kinh tế dựa trên việc sử dụng tiền điện tử như các loại tiền tệ chứ không nên như một thương vụ đầu cơ. Đây là mục tiêu của Bitcoin Cash, hay cả của Bitcoin SV hay Bitcoin ABC. Chúng tôi đang cố gắng mang lại tự do kinh tế bằng cách biến chúng thành tiền tệ của thế giới”, ông nói thêm.

Vào tháng 8 vừa qua, các nhà phát triển Bitcoin Cash đã phát hành giao thức Wormhole nhằm thu hút các dự án sử dụng Blockchain Bitcoin Cash thay vì sử dụng Blockchain Ethereum.

Cùng với đó, đợt giảm giá của Bitcoin, Ethereum và Ripple trong tháng vừa qua khiến cho Joseph Lubin, đồng sáng lập của hội nghị ConsenSys phải suy nghĩ về việc tái cấu trúc Consensys để giúp hội nghị tiếp tục phát triển.

Ông cho biết Ethereum giảm hơn 50% kể từ đầu tháng 11, trong khi thị trường giảm hơn 700 tỷ USD do phải chờ đợi quá lâu dòng vốn từ các tổ chức vào ngành này.

“Chúng tôi phải giữ vững và trong một số trường hợp phải lấy lại tinh thần startup từng đưa chúng tôi đến ngày hôm nay. Tôi sẽ phải nghiêm khắc hơn về mục tiêu và các lịch trình”, Lubin nói thêm.

Tin mới lên