Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (7/8): Chuyên gia dự đoán giá Bitcoin tiếp tục đi lên, giá Altcoin rất khó tăng

(VNF) - Các chuyên gia tin rằng Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục vươn lên để chiếm thị phần khoảng 80%, trong khi đó các Altcoin sẽ rất khó tăng giá.

Giá tiền ảo hôm nay (7/8): Chuyên gia dự đoán giá Bitcoin tiếp tục đi lên, giá Altcoin rất khó tăng

Giá tiền ảo hôm nay (7/8): Chuyên gia dự đoán giá Bitcoin tiếp tục đi lên, giá Altcoin rất khó tăng

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Chuyên gia dự đoán giá Bitcoin tiếp tục đi lên, giá Altcoin đi xuống

Theo cựu giám đốc mảng kĩ thuật của Google và Facebook - Avichal Garg, trên thực tế, thị phần và giá trị vốn hóa của Bitcoin có thể lớn hơn nhiều so với hiện tại.

Trong một bài đăng trên twitter 6/8 vừa qua, Avichal Garg - hiện đang điều hành công ty quản lý tài sản tiền điện tử Electric Capital - cho biết phương pháp chuẩn để đo lường tỷ trọng vốn hóa của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử hiện nay có sự thiếu sót.

Theo Avichal, các nguồn tính toán vốn hóa thị trường, chẳng hạn như Coinmarketcap, đo lường cả các tài sản không có tính thanh khoản. Ông cho rằng điều này làm loãng vốn hóa thực sự của Bitcoin.

"Coinmarketcap tính toán không chính xác do tính toán cả các altcoin có thanh khoản bằng 0. Nếu loại bỏ các đồng tiền này thị phần của Bitcoin có thể ở mức 75%", ông cho biết.

Vốn hóa của Bitcoin đang tăng mạnh

Mặc dù các altcoin vẫn tồn tại nhưng năm nay là năm của các nhà đầu tư Bitcoin. Các nhà phân tích tin tưởng rằng các altcoin không còn tạo ra sự cạnh tranh đáng kể đối với Bitcoin. 

Hiện tại, các chỉ số cơ bản của Bitcoin đều vượt mức cao nhất mọi thời đại. Các chuyên gia tin rằng Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục vươn lên để chiếm thị phần khoảng 80%, trong khi đó altcoin sẽ rất khó để tăng giá. 

Theo một số nhà phân tích, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Bitcoin đã sẵn sàng để bắt đầu một mức giá cao hơn.

Chất xúc tác để Bitcoin tăng tốc gần đây được cho xuất phát từ đòn áp thuế của chính quyền Tổng thống Trump với Trung Quốc. Mức thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 1/9 tới đây, đánh vào các mặt hàng tiêu dùng thường ngày như máy sấy tóc, giày thể thao hay TV màn hình phẳng...

Tin mới lên