Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (8/10): 5 lý do để giữ Bitcoin bất chấp thị trường giảm

(VNF) - Theo các nhà phân tích, các nhà đầu tư nên quên đi đà giảm giá gần đây cùng với đó là sự ra mắt đáng thất vọng của hợp đồng tương lai Bakkt. Dưới đây là 5 lý do được chuyên gia đưa ra khuyên chúng ta vẫn nên nắm giữ Bitcoin.

Giá tiền ảo hôm nay (8/10): 5 lý do để giữ Bitcoin bất chấp thị trường giảm

Giá tiền ảo hôm nay (8/10): 5 lý do để giữ Bitcoin bất chấp thị trường giảm

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

5 lý do để giữ Bitcoin bất chấp thị trường giảm

Theo các nhà phân tích, các nhà đầu tư nên quên đi đà giảm giá gần đây cùng với đó là sự ra mắt đáng thất vọng của hợp đồng tương lai Bakkt. Dưới đây là 5 lý do được chuyên gia đưa ra khuyên chúng ta vẫn nên nắm giữ Bitcoin.

Mạng lưới của Bitcoin đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Vào tháng trước, mặc dù thời gian giá Bitcoin liên tục đi ngang nhưng Bitcoin đã đạt được mức hashrate lên tới 100 triệu lần đầu tiên. Vào ngày 26/9, Bitcoin đã có mức hashrate đạt 108 triệu mỗi giây (H/s). Hiện tại, mạng lưới của Bitcoin đang an toàn và mạnh hơn bao giờ hết.

Hashrate của Bitcoin liên tục tăng 

Hashrate cho thấy sức mạnh tính toán tổng thể của các nhà khai thác dành ra để xử lý giao dịch Bitcoin, Hashrate càng cao thì mạng Bitcoin càng mạnh và tốn nhiều công sức để hack được. Hiện tại, Hashrate đang tăng gấp đôi so với năm 2018.

7.000 tỷ USD giá trị được di chuyển

Mạng lưới Bitcoin đã dịch chuyển 7.000 tỷ USD giá trị và khoảng 3.200 tỷ USD tính từ năm 2018. Theo tính toán, đây tương ứng với GDP Nhật Bản và Đức cộng lại

Các thợ đào đã kiếm được 14 tỷ USD

Theo Coin Metrics, hệ thống Bitcoin đã trả thưởng Bitcoin tương đương giá trị 14 tỷ USD cho các thợ đào để bảo vệ mạng lưới. Hầu hết số tiền này được trả thưởng trong 2 năm qua khi giá Bitcoin tăng cao, theo tính toán, con số này sẽ đạt 15 tỷ USD vào năm 2020.

Lợi suất khổng lồ

Giá có thể có xu hướng giảm, nhưng điều đó không làm giảm đi thực tế rằng Bitcoin có mức lợi suất vượt xa các tài sản khác trong năm nay. Bitcoin đánh bại vàng, chứng khoán và có mức lợi suất 268% trong 6 tháng.

Sự ra mắt của sàn giao dịch Bakkt vẫn mang ý nghĩa lịch sử

Sự ra mắt của Bakkt có thể gây thất vọng, nhưng theo một số nhà phân tích đây vẫn là cú hích lớn với Bitcoin. Vì Bakkt được phê duyệt bởi sở giao dịch chứng khoán New York. Đây cũng là lần đầu tiên có công ty được cung cấp hợp đồng tương lai cho thanh toán.

Tổng tiền của các nhà đầu tư tổ chức luôn tăng trong những năm gần đây

Về lâu dài, các nhà đầu tư tổ chức có thể mua bán Bitcoin qua sàn giao dịch này, việc nhà đầu tư tổ chức hiện tại thờ ơ với Bitcoin không có nghĩa họ sẽ không tìm thời điểm thích hợp để mua Bitcoin. Và nếu họ đầu tư vào Bitcoin, giá sẽ tăng cực kì mạnh. 

Tin mới lên