Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (8/11): Vì sao Bitcoin sẽ đi ngang khi chờ đợi quyết định của SEC?

(VNF) - Bitcoin đã chạm mức 6.600 USD vào ngày hôm qua, không lâu sau khi các hợp đồng tương lai Bitcoin của CME được đáo hạn. Nhiều nhà đầu tư dự đoán rằng Bitcoin sẽ tăng mạnh trở lại nhưng điều này sẽ không dễ dàng.

Giá tiền ảo hôm nay (8/11): Vì sao Bitcoin sẽ đi ngang khi chờ đợi quyết định của SEC?

Vì sao Bitcoin sẽ đi ngang khi chờ đợi quyết định của SEC

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo hôm nay (8/11): Vì sao Bitcoin sẽ đi ngang khi chờ đợi quyết định của SEC?

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Vì sao Bitcoin sẽ đi ngang khi chờ đợi quyết định của SEC

Giá Bitcoin có thể tăng trong thời gian đợi tin tức của SEC, việc chấp nhận ETF là một trở ngại khó vượt qua đối với Bitcoin. Sau 5/11, SEC sẽ công bố việc có chấp nhận lần lượt 9 ETF Bitcoin hay không, điều này có nghĩa thị trường có thể biến động mạnh bất cứ lúc nào sau ngày 5/11.

Giá 7.200 USD vẫn là mức cản rất mạnh của Bitcoin, đây là mức giá cao nhất thiết lập trong vòng 3 tháng gần đây khi tin tức giả Goldman Sachs tạo ra nền tảng giao dịch Bitcoin. Tin tức này đã giúp Bitcoin chạm mức 7.300 USD vào ngày 5 tháng 9.

Cùng với mức giá 6.000 USD là mức giá giảm mạnh nhất khi các ETF Bitcoin đệ trình bị từ chối, rất có thể Bitcoin sẽ đi ngang trong mức 7.300 USD đến 6.000 USD.

Cùng với đó, Hashrate đào Bitcoin đã bình ổn ở mốc 50 Exahash/s kể từ tháng 8/2018. Như vậy, sau 3 năm tăng tốc hashrate một cách chóng mặt, sự bình ổn này cho thấy những thay đổi của ngành công nghiệp đào tiền ảo.

Vào cuối tháng 7, hashrate đào Bitcoin lần đầu tiên vượt quá 50 Exahash/s và liên tục duy trì ở mức này kể từ đó. Tuy nhiên, trong 3 tháng kế, mức hashrate này liên tục duy trì trung bình là 50 Exahash/s, có lúc giảm còn 40 Exahash/s và có thời điểm đạt đỉnh 62 Exahash/s trong một thời gian ngắn.

Có 3 yếu tố khả thi cho hoạt động đào Bitcoin để giải thích cho vấn đề hashrate này: đó là giá, chi phí và hiệu quả của máy đào, cũng như độ khó đào Bitcoin.

Giá Bitcoin càng cao, thợ mỏ càng kiếm được nhiều tiền. Giá Bitcoin tương quan rõ ràng với sự bình ổn hashrate, kể từ sau đợt phục hồi lên 8.500 USD đáng chú ý gần đây nhất của Bitcoin vào cuối tháng 7 và hoàn toàn giữ cân bằng ở mức 6.500 USD vào đầu tháng 8. Khi hashrate ngừng tăng và Bitcoin cũng ổn định trong khoảng 6.000 – 7.000 USD kể từ đó.

Độ khó đào Bitcoin đã tăng từ 6 nghìn tỷ vào cuối tháng 7 lên hơn 7 nghìn tỷ vào đầu tháng 11. Độ khó càng tăng, doanh thu mà mỗi đơn vị hashrate nhận được càng giảm.

Tin mới lên