Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (8/2): Lượng giao dịch Bitcoin mỗi ngày gần chạm mức đỉnh năm 2017

(VNF) - Khối lượng giao dịch Bitcoin đang tăng lên mức chưa từng thấy kể từ năm 2017, sau khi Bitcoin chạm mức giá 20.000 USD theo dữ liệu của Blockchain.info. Một số chuyên gia trong ngành tiền điện tử tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy dấu hiệu cho sự phát triển trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Giá tiền ảo hôm nay (8/2): Lượng giao dịch Bitcoin mỗi ngày gần chạm mức đỉnh năm 2017

Giá tiền ảo hôm nay (8/2): Lượng giao dịch Bitcoin mỗi ngày gần chạm mức đỉnh năm 2017

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Lượng giao dịch Bitcoin mỗi ngày gần chạm mức đỉnh năm 2017

Khối lượng giao dịch Bitcoin đang tăng lên mức chưa từng thấy kể từ năm 2017, sau khi Bitcoin chạm mức giá 20.000 USD theo dữ liệu của Blockchain.info. Một số chuyên gia trong ngành tiền điện tử tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy dấu hiệu cho sự phát triển trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Jameson Lopp, giám đốc công nghệ công ty bảo mật Bitcoin Casa đã có một bài phân tích về hiệu suất mạng của Bitcoin và kết luận rằng hệ thống này đang cải thiện và phát triển, nhiều nguồn và số liệu thống kê cho thấy sự tăng trưởng của Bitcoin trong năm 2018.

Số giao dịch Bitcoin đang tăng lên nhanh chóng

“Hàng loạt cải tiến trong việc nâng cấp khối đã được Bitcoin Core triển khai trong vài năm qua và các nút được nâng cấp và tỏ ra có hiệu quả”, ông nói.

Theo Lopp, giao dịch Bitcoin với phí thấp đang được cải thiện với SegWit, việc tạo khối giao dịch như vậy đang làm cho giao dịch Bitcoin hiệu quả hơn.

Năm 2018, tỷ lệ số giao dịch Bitcoin bằng SegWit tăng từ 10% lên 40% trong khi kích thước trung bình 1 khối Bitcoin đạt 750 byte vào tháng 2 năm 2018 và giảm còn 450 byte vào quý IV năm 2018. Theo ông điều này do việc áp dụng SegWit tăng lên.

Năm 2018, mức vốn hóa của Bitcoin nắm khoảng 50% vốn hóa của tiền điện tử sau khi giảm xuống mức thấp nhất 32,5%.

Tin mới lên