Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (9/10): CEO Ripple cho biết Libra sẽ không được ra mắt trước năm 2023

(VNF) - Theo Brad Garlinghouse - CEO của mạng thanh toán Blockchain Ripple, Libra sẽ không thể ra mắt trước năm 2023.

Giá tiền ảo hôm nay (9/10): CEO Ripple cho biết Libra sẽ không được ra mắt trước năm 2023

Giá tiền ảo hôm nay (9/10): CEO Ripple cho biết Libra sẽ không được ra mắt trước năm 2023

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

CEO Ripple cho biết Libra sẽ không được ra mắt trước năm 2023

Theo Brad Garlinghouse - CEO của mạng thanh toán Blockchain Ripple, Libra sẽ không thể ra mắt trước năm 2023.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune, Garlinghouse nói rằng việc quy định đưa ra chậm trễ sẽ gây khó khăn cho dự án

"Tôi cá rằng Libra sẽ không được ra mắt trước cuối năm 2022", ông nói.

Garlinghouse cũng cho biết các chính phủ trên thế giới sẽ ngăn cản đồng tiền của Facebook. Trước đó, bộ trưởng bộ tài chính Đức nhận định việc phát hành tiền nên nằm trong tay nhà nước. Tim Cook - CEO của Apple cũng đồng tình với quan điểm này và không tham gia dự án phát triển đồng tiền Libra của Facebook.

"Tôi nghĩ rằng các nhà quản lý xem Libra là một dự án của Facebook. Chúng tôi vẫn ủng hộ khát vọng của Libra và mong muốn được làm việc cùng trong tương lai", ông cho biết thêm.

Trước đó, các nhà phát triển Libra đã đưa ra một lộ trình mới, theo đó xác nhận việc đồng tiền này sắp được ra mắt. Song song, việc ra mắt mainnet - mạng lưới của Libra - cũng sẽ được thực hiện.

Bản cập nhật này được công bố bởi Libra Foundation vào ngày 2/10, nêu ra các quy định đối với nhà phát triển cũng như những người vận hành các nút mạng.

"Việc ra mắt testnet (mạng thử nghiệm Blockchain) cho phép nâng cấp nhanh chóng thuật toán của Libra, cùng với đó là chẩn đoán và giải quyết các lỗi kĩ thuạt. Testnet dùng để kiểm tra chức năng mạng của Libra và cung cấp quyền truy cập cho các nhà phát triển. Chúng tôi hy vọng sẽ ra mắt thành công mainnet của Libra", Libra Foudation cho biết.

Các nhà phát triển Libra cũng tạo ra một bản thử nghiệm của mainet - giúp các đối tác được quyền làm nút mạng và được truy cập và kết nối với nhau. "Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều đối tác sớm tham gia bản thử nghiệm của mainet. Chúng tôi muốn Libra có thể đảm bảo sự ổn định", nhà phát triển Libra cho biết.

Tin mới lên