Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (9/11): 9% người dân Anh sở hữu Bitcoin

(VNF) - Có hơn 90% người dân Anh từng nghe đến Bitcoin và có tới 9% sở hữu chúng, theo một nghiên cứu mới đây của tổ chức nghiên cứu thị trường YouGov.

Giá tiền ảo hôm nay (9/11): 9% người dân Anh sở hữu Bitcoin

Giá tiền ảo hôm nay (9/11): 9% người dân Anh sở hữu Bitcoin

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

9% người dân Anh sở hữu Bitcoin

Nghiên cứu mới đây của tổ chức nghiên cứu thị trường YouGov cho thấy một bức tranh tích cực về thái độ của người dân với Bitcoin, dù thị trường đã giảm suốt gần 1 năm nay và nhiều ý kiến trái chiều về đồng tiền điện tử này xuất hiện.

Cuộc khảo sát này đúng kỉ niệm 10 năm Satoshi Nakamoto xuất bản bản cáo bạch của Bitcoin.

Thái độ của Vương Quốc Anh đối với Bitcoin cũng thân thiện hơn đáng kể, hàng loạt quy định đưa ra giúp ngành công nghiệp tiền ảo được phát triển bền vững. Cùng với đó, đa số người sở hữu Bitcoin nằm ở độ tuổi từ 18 đến 24.

Đa số mọi người tin rằng dùng Bitcoin để thanh toán sẽ phổ biến

Trong cuộc khảo sát, có tới 93% nói rằng họ đã từng nghe về Bitcoin, hơn 23% cho biết họ hiểu rõ về Bitcoin và 9% sở hữu chúng.

Có 43% người dân Anh hy vọng Bitcoin vẫn có thể dùng để thanh toán mọi thứ trên Internet, họ cũng cho biết rằng Bitcoin sẽ không phổ biến bằng tiền mặt hay thẻ, 34% số người được hỏi nói không biết tương lai Bitcoin sẽ như thế nào.

Khi được hỏi họ thấy như thế nào với tính phi tập trung của Bitcoin và tính không có sự kiểm soát của ngân hàng trung ương, hầu hết họ cảm thấy tính trung lập của Bitcoin, họ khá tiêu cực với tính tập trung của ngân hàng trung ương.

Tin mới lên