Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (9/11): FBI nói các vấn đề liên quan tới tiền ảo sẽ ngày một lớn hơn

(VNF) - Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray đã nói về tiền ảo trong cuộc điều trần về mối đe doạ an ninh mà Mỹ đang phải đối mặt trước Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện. 

Giá tiền ảo hôm nay (9/11): FBI nói các vấn đề liên quan tới tiền ảo sẽ ngày một lớn hơn

Giá tiền ảo hôm nay (9/11): FBI nói các vấn đề liên quan tới tiền ảo sẽ ngày một lớn hơn

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

FBI nói các vấn đề liên quan tới tiền ảo sẽ ngày một lớn hơn

Vào ngày 5/11, các thượng nghị sĩ Mỹ đã có buổi chất vấn các lãnh đạo của FBI về các chủ đề bao gồm nỗ lực chống khủng bố, ảnh hưởng của nước ngoài tới bầu cử, các giải pháp an ninh mạng, an ninh biên giới và tiền điện tử.

Các thượng nghị sĩ đã hỏi FBI đã thực hiện các giải pháp nào để ứng phó với tiền điện tử và những thách thức chống khủng bố. Giám đốc FBI Wray cho rằng tiền điện tử là một vấn đề quan trọng và vấn đề này có thể trở nên lớn hơn rất nhiều.

Ông cho biết FBI đang chú ý tới tiền điện tử, sử dụng các công cụ để theo dõi tiền điện tử.

Gần đây, cơ quan tiền tệ Hongkong (HKMA) cho hay họ đang nghiên cứu phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng.

HKMA cũng tiết lộ rằng họ đã ký kết hợp tác Blockchain với công ty con của Ngân hàng Trung ương nhân dân Trung Quốc (PBoC). Trước đó, PBoC từng tuyên bố sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng.

Edmond Lau - giám đốc điều hành cấp cao của HKMA, là người nghiên cứu sâu sắc về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Hiện tại, HKMA đang phối hợp với Hong Kong Interbank Clearing Ltd. và ba ngân hàng nữa cũng như công ty Blockchain R3 nghiên cứu CBDC.

Ngoài ra, HKMA còn nghiên cứu phát hành nợ trên nền tảng Blockchain, cùng với đó nghiên cứu hệ thống thanh toán sử dụng CBDC.

Tin mới lên