Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (9/8): 3 lý do khiến Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư

(VNF) - Việc đồng nhân dân tệ mất giá gần đây đã ảnh hưởng tích cực đến giá Bitcoin, hiện tại càng nhiều nhà đầu tư xem Bitcoin là một tài sản trú ẩn vì Bitcoin là mạng lưới trung lập và không có biên giới để lưu trữ và di chuyển giá trị.

Giá tiền ảo hôm nay (9/8): 3 lý do khiến Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư

Giá tiền ảo hôm nay (9/8): 3 lý do khiến Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

3 lý do khiến Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư

Việc đồng nhân dân tệ mất giá gần đây đã ảnh hưởng tích cực đến giá Bitcoin, hiện tại càng nhiều nhà đầu tư xem Bitcoin là một tài sản trú ẩn vì Bitcoin là mạng lưới trung lập và không có biên giới để lưu trữ và di chuyển giá trị.

Trong khi Mỹ và các quốc gia khác đang cố thúc đẩy kinh tế bằng việc cắt giảm lãi suất thì các nhà đầu tư đang đổ xô vào mua vàng, tiền mặt, trái phiếu chính phủ và càng ngày càng có nhiều người coi Bitcoin là một nơi để trú ẩn tài sản. 

Sức mạnh của đồng USD đang tăng nhanh rõ rệt 

Trong một bài viết mới đây trên Twitter, cựu giám đốc của Goldman Sachs Raoul Pal đưa ra lý do vì sao thế giới đang tiến gần hơn đến một cuộc khủng khoảng tiền tệ. Ông cũng tin rằng Bitcoin sẽ phát triển mạnh trong thời gian sắp tới.

"Chúng ta đang ở thời điểm rất quan trọng của thị trường ngoại hối. Đồng USD đang tăng giá không thể kiểm soát", ông nói.

Pal chỉ ra rằng chỉ số ADXY (USD tại châu á) sắp giảm xuống dưới một mức giá quan trọng. Pal cho rằng các đồng tiền tệ lớn của châu Á có thể giảm tới 20%. 

Các nhà đầu tư đang ngày càng lo lắng khi các ngân hàng trung ương đã chứng minh rằng họ sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ. Cuối tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố sẽ cắt giảm lãi suất và chưa đầy một tuần sau Trung Quốc phá giá tiền tệ.

Chỉ số USD châu Á đang xuống mức thấp mới

Rõ ràng là dòng chảy từ Nhân dân tệ (CNY) sang USD đang ảnh hưởng đến giá Bitcoin khi Bitcoin tăng hơn 14% trong tuần qua. Hơn nữa, dữ liệu mới nhất từ SFOX cho thấy giá Bitcoin có tương quan ít nhất với các thị trường truyền thống.

Đồng thời, các ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ và Trung Quốc không phải là những người duy nhất chạy đua cắt giảm lãi suất. Mới đây, Ngân hàng Thái Lan đã giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, lần đầu tiên kể từ năm 2015, trong khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand cũng đưa ra mức cắt giảm 50 điểm cơ bản, gây ngạc nhiên cho nhiều nhà đầu tư. 

Ngoài ra, ngân hàng trung ương Ấn Độ cũng giảm lãi suất 35 điểm cơ bản. Đáng chú ý, tỷ giá ngân hàng trung ương của Ấn Độ dường như có mối quan hệ nghịch đảo với giá Bitcoin trong những năm qua, theo một biểu đồ được đăng bởi Chuyên gia số lượng giá trị vĩ mô toàn cầu, John M. Spallanzani. Thật thú vị, việc tăng lãi suất dường như trùng với đáy giá Bitcoin và ngược lại trong vài năm qua. 

Các nhà phân tích khác cũng đồng ý rằng Bitcoin đang ngày càng xuất hiện nhiều trong sự quan tâm của các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn thay thế.

Đồng nhân dân tệ hiện tại bị phá giá mạnh

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hồi đầu tuần, Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital đã thảo luận về cách Bitcoin sẽ phản ứng với xu hướng nới lỏng tiền tệ toàn cầu hiện nay.

Tương quan của Bitcoin với các tài sản khác

Pompliano đồng ý rằng sự mất giá của đồng CNY đang đóng một vai trò lớn trong đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin. Ông cũng nói thêm rằng các tổ chức ngày càng để ý tới Bitcoin bởi vì Bitcoin đã được chứng minh là không tương quan và mang lại lợi nhuận không đối xứng so với các tài sản truyền thống. 

Tin mới lên