Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo ngày 29/8: Ngân hàng trung ương Trung Quốc phủ nhận ra mắt tiền kỹ thuật số

(VNF) - Thời báo Hoàn cầu - cơ quan ngôn luận của Trung Quốc tuyên bố rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết đã bác bỏ thông tin rằng Ngân hàng sắp ra mắt một loại tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn vào tháng 11 sắp tới.

Giá tiền ảo ngày 29/8: Ngân hàng trung ương Trung Quốc phủ nhận ra mắt tiền kỹ thuật số

Giá tiền ảo hôm nay (29/8): Ngân hàng trung ương Trung Quốc phủ nhận ra mắt tiền kỹ thuật số

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc phủ nhận ra mắt tiền kỹ thuật số

Thời báo Hoàn cầu - cơ quan ngôn luận của Trung Quốc tuyên bố rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết đã bác bỏ thông tin rằng Ngân hàng sắp ra mắt một loại tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn vào tháng 11 sắp tới. Thời báo Hoàn cầu là tờ báo tiếng Anh của Trung Quốc, là ấn phẩm thuộc Nhật báo Nhân dân - tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc. 

Trong tháng 8, rất nhiều báo cáo chính thức và không chính thức đã tiết lộ kế hoạch của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tạo ra đồng tiền kỹ thuật số riêng. Trong một tuyên bố ngày 2/8, PBOC đã đề xuất tăng tốc độ nghiên cứu đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Tuyên bố này đưa ra sau khi giám đốc PBOC lo sợ việc ra mắt Libra của Facebook sẽ củng cố quyền "bá chủ" của Mỹ và đồng USD.

Đến ngày 10/8, Phó giám đốc đơn vị thanh toán của ngân hàng đã cho biết ngân hàng đã sẵn sàng để ra mắt đồng tiền kỹ thuật số riêng. Cũng trong tháng 8, cổng thông tin China Daily cho biết sự ra mắt của tiền tệ kỹ thuật số sau 5 năm nghiên cứu và phát triển hệ thống từ năm 2018 của Trung Quốc. 

Trước đó, các nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ ra mắt một đồng tiền kỹ thuật số do nhà nước hỗ trợ và phát hành cho 7 đơn vị trong vài tháng tới, theo nguồn tin của Forbes. Paul Schulte, nguyên trưởng bộ phận chiến lược tài chính toàn cầu tại Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) cho biết, 7 đơn vị gồm Ngân hàng Công nghiệp và thương mại Trung Quốc (ICBC), CCB, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Alibaba, Tencent, Union Pay và một hiệp hội các ngân hàng Trung Quốc sẽ tiếp nhận đồng tiền mã hóa này. Công nghệ phía sau đồng tiền kỹ thuật số của PBOC đã sẵn sàng từ năm ngoái, có thể được ra mắt ngay sau dịp Lễ Độc thân (11/11) tại Trung Quốc.

Thời điểm ra mắt, các đơn vị tiếp nhận sẽ chịu trách nhiệm phân phối tiền điện tử cho 1,3 tỷ công dân Trung Quốc và những người đang sử dụng đồng nhân dân tệ. Nguồn tin này cũng cho biết, PBOC hy vọng, đồng tiền này cuối cùng sẽ đến tay người tiêu dùng ở Mỹ và những quốc gia khác thông qua mối quan hệ với các nhà băng ở phương Tây. "Kế hoạch là như vậy nhưng nó sẽ không xảy ra ngay lập tức", nguồn tin của Forbes cho hay.

Tin mới lên