Tài chính quốc tế

Giá trị của Apple hiện bằng Amazon, Alphabet và Meta cộng lại

Cổ phiếu của Apple đã giữ được giá trị tốt nhất so với cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn trong vài tháng qua.

Giá trị của Apple hiện bằng Amazon, Alphabet và Meta cộng lại

Apple hiện có giá trị hơn Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon và Meta cộng lại. Ảnh: 9to5mac.

Theo Marketwatch, điều đó đã giúp Apple đạt được một kỳ tích đáng kinh ngạc: hiện công ty có giá trị hơn Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon và Meta cộng lại.

Theo dữ liệu của Dow Jones kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 4, cổ phiếu của Apple giảm 3,73% với tổng giá trị vốn hóa thị trường ở mức 2.307 tỷ USD.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ cũng đều giảm, Alphabet giảm 3,79%, Amazon giảm 4,82% và Meta giảm 4,89%. Trị giá của tổng 3 công ty này chỉ vào khoảng 2.306 tỷ USD.

Sự tương phản thể hiện sự sụt giảm mạnh mẽ của cổ phiếu các công ty công nghệ trong năm nay. Vào thời điểm kết thúc năm 2021, Apple đạt trị giá 2.913 tỷ USD. Nhóm Alphabet, Amazon và Meta có tổng trị giá 4.410 tỷ USD.

Tính đến hiện tại, cổ phiếu của Apple chỉ mất 18,3%, trong khi Alphabet giảm 40,5%, Amazon giảm 44,7% và Meta’s giảm 73,1%.

Cổ phiếu của Apple đã sự vượt trội so với ba công ty cùng ngành công nghệ của mình trong tháng qua và cả năm 2022.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 4,9% trong tháng qua, trong khi cổ phiếu của Alphabet giảm 9,1%, cổ phiếu của Amazon giảm 18,5% và cổ phiếu của Meta giảm 33,3%.

Cổ phiếu của Apple cũng đã có một khởi đầu tuần tốt hơn bất kỳ cái tên nào trong số các Big Tech khác, mặc dù cả bốn đều giảm.

Bốn công ty đều ra báo cáo quý III vào tuần trước và chỉ có cổ phiếu của Apple là tích cực.

Kể từ đó, giá trị của Meta đã giảm xuống dưới mức định giá 300 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 2/2016. Hiện Meta chỉ được định giá vào khoảng 240 tỷ USD.

Cùng với đó, cổ phiếu của Amazon cũng đã giảm trong 6 phiên giao dịch liên tiếp và công ty đã đánh mất danh hiệu công ty có giá trị trên nghìn tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 4/2020.

Mark Shmulik, Nhà phân tích của Bernstein, nhận định những thách thức mà các công ty công nghệ lớn phải đối mặt với rất nhiều sự “mổ xẻ” trong các kết quả kinh doanh mới nhất.

Alphabet, Amazon và Meta hiện phải khắc phục các dấu hiệu yếu kém ở tất cả lĩnh vực kinh doanh trong bối cảnh thị trường đầy biến động để thuyết phục các nhà đầu tư trở lại, Mark Shmulik cho hay.

 

Tin mới lên