Tài chính quốc tế

Giá trị nhiều tập đoàn Mỹ bốc hơi hàng chục tỷ USD vì Covid-19

Sự hoang mang vì dịch Covid-19 khiến thị trường chứng khoán chao đảo. Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/2, giá trị vốn hóa của hàng loạt tập đoàn Mỹ bốc hơi hàng chục tỷ USD.

 

Giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft giảm đến 62 tỷ USD chỉ trong ngày 27/2. Trước đó vào hôm 26/2, tập đoàn này đã bày tỏ quan ngại về việc các dòng sản phẩm Windows và Surface bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Ảnh: Reuters.

Theo Nikkei Asian Review, những dòng sản phẩm máy tính Windows và Surface của Microsoft đa số được sản xuất tại Trung Quốc - ổ dịch lớn nhất toàn cầu hiện nay. Công ty đang tính đến việc chuyển dây chuyền sản xuất sang quốc gia khác. Ảnh: Reuters.

Kết thúc phiên giao dịch hôm 27/2, Apple mất 26 tỷ USD giá trị vốn hóa. Trước đó, tập đoàn công nghệ này thừa nhận sẽ không đạt doanh thu quý theo dự kiến bởi tiêu thụ ở Trung Quốc sụt giảm. Ảnh: Reuters.

Apple đã đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ của hãng tại thị trường Trung Quốc để hạn chế sự lây lan của virus corona. Ảnh: Reuters.

Mức sụt giảm mà Mastercard ghi nhận trong hôm 27/2 là 21,9 tỷ USD. Trước đó vào hôm 24/2, công ty này thông báo sẽ hạ mức doanh thu dự kiến của quý I/2020. Mastercard ước tính việc dịch virus corona ảnh hưởng đến ngành du lịch và thương mại điện tử sẽ khiến tốc độ tăng trưởng hàng quý của công ty chậm lại khoảng 2-3%. Ảnh: Reuters.

Giá trị vốn hóa thị trường của Coca Cola bốc hơi 6 tỷ USD sau hôm 27/2. Gã khổng lồ ngành giải khát này cho biết dịch Covid-19 đã khiến chuỗi cung ứng của hãng bị xáo trộn. Ảnh: Reuters.

Hãng du lịch vận tải tàu thuyền Royal Caribbean Cruises chứng kiến mức sụt giảm 1,5 tỷ USD. Công ty này dự đoán việc hủy bỏ mọi chuyến đi đến châu Á trong tháng 4/2020 sẽ khiến lợi nhuận suy giảm đáng kể. Ảnh: Reuters.

United Airlines mất khoảng 1,2 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 27/2. Hãng hàng không này ghi nhận lượng khách đến Trung Quốc trong thời gian sắp đến giảm gần 100%. Ảnh: Reuters.

 

 

 

Tin mới lên