Tài chính quốc tế

Giá trị vốn hóa thị trường tiền số vượt 2.000 tỷ USD, tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng

(VNF) - Đây là mức cao nhất mọi thời đại mà thị trường tiền số đạt được.

Giá trị vốn hóa thị trường tiền số vượt 2.000 tỷ USD, tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng

Giá trị vốn hóa thị trường tiền số vượt 2.000 tỷ USD, tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng

Dữ liệu từ CoinGecko và Blockfolio cho thấy nhờ nhu cầu từ các định chế đầu tư tăng vọt, tổng giá trị vốn hoá của tất cả các đồng tiền số đã vượt mức 2.000 tỷ USD. Trước đó, thị trường tiền số từng lập đỉnh với cột mốc 1.000 tỷ USD hồi tháng 1.

Trong số hơn 6.600 đồng tiền số mà CoinGecko theo dõi, Bitcoin hiện đã có giá trị vốn hóa đạt hơn 1.000 tỷ USD sau khi tăng giá hơn gấp đôi trong năm 2021, lên 58.858 USD/Bitcoin và được xem là "lá cờ đầu" cho tài sản tiền số. 

Trong ngày 2/4, đồng Ether đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, đạt trên 2.000 USD/đồng sau đợt tăng giá của Bitcoin. Các đồng tiền như Binance Coin, Polkadot, Tether và Cardano có tổng giá trị vốn hóa vào khoảng 422 tỷ USD.

Giá trị vốn hoá 2 nghìn tỷ USD là mức cao nhất mà thị trường tiền số đạt được.

Theo các chuyên gia, yếu tố lớn nhất thúc đẩy thị trường tiền số tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian vừa qua chính là sự tham gia của các định chế đầu tư khi họ đang tìm kiếm mức lợi suất cao trong thế giới lãi suất siêu thấp.

Chẳng hạn như Tesla đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào Bitcoin và tuyên bố chấp nhận người mua xe thanh toán bằng đồng tiền này.

Trong khi đó, Morgan Stanley cũng cho phép những khách hàng giàu có nhất bổ sung Bitcoin vào danh mục và các doanh nghiệp từ Mastercard đến PayPal đều có những động thái ủng hộ Bitcoin.

Trước đó, trong phiên giao dịch hôm 2/4, Bitcoin đã vượt qua mức 60.000 USD/coin. Grayscale hiện là định chế nắm giữ nhiều Bitcoin nhất, đang quản lý số tài sản trị giá 34 tỷ USD, cho biết họ có kế hoạch sẽ chuyển đổi thành 1 quỹ ETF.

Tuy nhiên, ông Sergey Nazarov, đồng sáng lập Chainlink, cho biết: "Mặc dù 2 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường là một lượng giá trị khá lớn được lưu trữ ở định dạng blockchain, nhưng con số này vẫn thấp hơn 1% những giá trị cũng có thể lưu trữ ở định dạng này. Do đó, thị trường tiền số vẫn còn nhiều điều phải làm".

Xem thêm >> Tận dụng đợt tăng giá 'khủng,' GameStop có thể bán 1 tỷ USD cổ phiếu

Tin mới lên