Thị trường

Giá vàng đã giảm gần 7 triệu đồng/lượng chỉ sau 5 ngày, có nên mua vào?

(VNF) - Sau 2 giờ chiều ngày 11/8, giá vàng miếng tại Công ty Vàng bạc Đá qúi Sài gòn (SJC) mua vào và bán ra chỉ còn 53,63- 55,53 triệu đồng/lượng. Như vậy chỉ sau một buổi giao dịch sáng, giá vàng đã giảm gần 2 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua và bán.

Giá vàng đã giảm gần 7 triệu đồng/lượng chỉ sau 5 ngày, có nên mua vào?

Giá vàng đã giảm gần 7 triệu đồng/lượng chỉ sau 5 ngày, liệu có nên mua vào?

Mở cửa phiên giao dịch sáng 11/8, giá vàng tại SJC đã giảm hơn 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua, giá bán ra còn 57,5 triệu đồng/lượng. Sau đó cứ mỗi giờ, giá vàng lại giảm xuống. Đến buổi chiều, giá vàng bán ra ở mức hơn 55,5 triệu đồng/lượng.

Riêng ở chiều mua vào, đà giảm còn mạnh hơn. Sáng 11/8, giá mua vào được niêm yết ở mức 55,1 triệu đồng/lượng giảm 1,4 triệu đồng/lượng so với cuối phiên trước đó. Đến đầu giờ chiều, giá vàng giảm còn 53,630 triệu đồng/lượng. Như vậy giá vàng mua vào đã giảm gần 3,8 triệu đồng/lượng sau chưa đầy một ngày.

So với mức đỉnh giá bán ra 62,3 triệu đồng/lượng vào ngày 6/8, hiện giá vàng đã giảm gần 7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm mạnh là do giá vàng thế giới giảm. Và do áp lực mua vào- bán ra trên thị trường không bị chênh lệch, giá vàng trong nước điều chỉnh ít chênh lệch hơn so với giá vàng thế giới.

Cụ thế, giá vàng thế giới đã liên tục giảm những ngày qua. Giá vàng thế giới đầu giờ chiều ngày 11/8 cũng đã giảm, chỉ còn 2.003,7 USD/ounce. Cuối phiên giao dịch chiều hôm qua, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 2.031 USD/ounce; đến sáng nay, giảm còn 2.022 USD/ounce và về mức 2.004 USD/ounce.

Hiện khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang xích lại gần nhau. Theo quy đổi, giá vàng thế giới khoảng 56,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước chỉ còn 400.000 đồng/lượng, trong khi cách đây vài ngày khoảng cách chênh lệch lên đến hơn 4,5 triệu đồng/lượng.

Theo một số chủ tiệm vàng tại TP. HCM, từ sáng đến đầu giờ chiều 11/8, do giá giảm nên thị trường cũng trầm lắng hơn. Khách mua và bán có vẻ chờ động tĩnh của cả thị trường nên không có hiện tượng ôm tiền mua vàng hay bán vàng để kiếm lãi.

Nhiều tổ chức tài chính vẫn đưa ra dự báo giá vàng sẽ tiếp tục biến động trong tháng 8 và có xu hướng tăng lên vào quý IV/2020.

Tin mới lên