Thị trường

Giá vàng hôm nay (10/8): Nằm im chờ diễn biến mới

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (10/8): Thị trường vàng trong nước và thế giới ít biến động. Giới đầu tư cho rằng hiện giá vàng không có được sự hỗ trợ từ bất cứ diễn biến địa chính trị lớn nào nên giá kim loại quý này sẽ dao động trong một biên độ khá hẹp.

Giá vàng hôm nay (10/8): Nằm im chờ diễn biến mới

Vàng 'án binh bất động'

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch giá vàng trong nước sáng nay (10/8), giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 nghìn đồng ở chiều mua và bán. Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 nghìn đồng cả chiều mua và bán so với phiên trước.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội được niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra), không biến động so với phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được niêm yết ở mức 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 nghìn đồng ở chiêu mua và bán so với phiên hôm qua

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng tại Hà Nội sáng 10/8 được niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với phiên hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn đồng ở chiều  bán so với hôm qua.

Doji cho biết thị trường vàng trong nước diễn biến khá ổn định. Những cơn sóng vàng tăng giảm đan xen ở mức độ vừa phải của thị trường vàng thế giới chưa giúp cho phiên giao dịch hôm thứ 5 thành công. Ghi nhận trong phiên, phần lớn lượng khách tham gia giao dịch là khách hàng nhỏ lẻ theo nhu cầu cá nhân.

Giá vàng thế giới ngày 10/8

Tới đầu giờ sáng 10/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.212 USD/ounce.

Trong phiên hôm nay đồng USD ổn định so với đồng yên Nhật Bản sau khi đồng bạc xanh hồi đầu phiên đã có lúc rơi xuống mức thấp nhất của hai tuần trước thềm cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, thị trường cũng có những đồn đoán về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ kết thúc chương trình tiền tệ siêu lỏng.

Giới đầu tư cho rằng hiện giá vàng không có được sự hỗ trợ từ bất cứ diễn biến địa chính trị lớn nào. Vậy nên giá kim loại quý này sẽ dao động trong một biên độ khá hẹp. Ngoài ra, giới đầu tư đều tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất, do vậy vàng hiện càng không phải một kênh đầu tư hấp dẫn.

Tin mới lên