Thị trường

Giá vàng hôm nay (9/8): USD hạ nhiệt, vàng biến động trong biên độ hẹp

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (9/8): Giá vàng trong nước và quốc tế đều biến động trong biên độ hẹp, tuy nhiên thị trường trong nước phản ứng khá tích cực với từng động thái tăng giảm của giá vàng.

Giá vàng hôm nay (9/8): USD hạ nhiệt, vàng biến động trong biên độ hẹp

Giá vàng mới nhất hôm nay

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch giá vàng trong nước sáng nay (9/8), giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 nghìn đồng ở chiều mua và bán. Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng cả chiều mua và bán so với phiên trước.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM và Hà Nội đều được niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với phiên trước.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng tại Hà Nội sáng 9/8 được niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với phiên hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với hôm qua.

Doji cho biết giá vàng trong nước và quốc tế đều biến động trong biên độ hẹp tuy nhiên thị trường trong nước phản ứng khá tích cực với từng động thái tăng giảm của giá vàng. Nhu cầu mua bán đan xen ở cả hai chiều mua bán ngay từ thời điểm mở của và duy trì tại nhiều thời điểm trong phiên tạo sự sôi động trở lại cho thị trường.

Giá vàng thế giới ngày 8/8

Tới đầu giờ sáng 9/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.213 USD/ounce.

Giá vàng thế giới nhích lên trong bối cảnh đồng USD mất đà tăng trước đó. Tuy nhiên, kim loại quý này dự kiến vẫn khó tăng mạnh do lãi suất tại Mỹ tăng lên và nhu cầu mua trái phiếu chính phủ của Mỹ khá mạnh.

Các chuyên gia cho hay Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay, điều có thể đẩy giá đồng USD lên cao, vốn là một yếu tố gây bất lợi cho vàng. Fed được cho là sẽ thắt chặt tín dụng và tăng lãi suất thêm hai lần trong năm nay và ba lần vào năm 2019. Cuộc họp chính sách sắp tới diễn ra vào tháng 9.

Ngoài ra, căng thẳng thương mại trên toàn cầu gia tăng sẽ khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào trái phiếu chính phủ của Mỹ, tài sản được coi là kênh trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn.

Tin mới lên