Thị trường

Giá vàng hôm nay chững lại sau nhiều phiên tăng giảm giá liên tục

(VNF) - Giá vàng trong nước hôm nay gần như đứng yên sau nhiều đợt tăng giảm giá liên tục từ đầu năm 2021 đến nay. Giá vàng thế giới cũng chỉ tăng chưa đến 1 USD/ounce so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay chững lại sau nhiều phiên tăng giảm giá liên tục

Giá vàng hôm nay chững lại sau nhiều phiên tăng- giảm giá liên tục

Sau 14 giờ ngày 19/1/2021, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra ở mức 55,85 - 56,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này cũng đang ở mức 1.838,2 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn giá thế giới gần 5 triệu mỗi lượng.

Chênh lệch giá mua - bán được nới ra trong khoảng 550.000 đồng/lượng. Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được niêm yết quanh 54,5 triệu đồng/lượng mua vào, 54,85 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn vàng SJC khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Ở một số tiệm vàng nhỏ hơn như Mi Hồng  ở TP. HCM, giá vàng SJC thấp hơn tại công ty lớn khoảng 100.000 đồng/lượng và chênh lệch giá mua - bán cũng chỉ có 250.000 đồng/lượng.

Diễn biến của phiên giao dịch ngày 18/1 cho thấy giá vàng có thời điểm tăng 13 USD/ounce, từ 1.827 USD/ounce lên 1.840 USD/ounce. Ở mức giá này, một số nhà đầu tư "đánh xuống" (bán vàng giá cao rồi chờ vàng giảm giá mua vào hưởng chênh lệch) đã mạnh tay bán ra. Giá vàng có lúc giảm 10 USD, xuống còn 1.830 USD/ounce. Sau đó, những người đã "đánh xuống" và các nhà đầu tư khác lại mua vào. Giá vàng bứt phá đi lên và đến đầu ngày 19/1 tạm dừng tại 1.838 USD/ounce, tăng 9 USD/ounce so với mức giá mở cửa hôm trước.

Giá vàng phục hồi trở lại khi tâm lý lạc quan về gói viện trợ 1,9 nghìn tỷ USD của Mỹ dần phai nhạt. Nhiều thị trường chứng khoán cũng quay đầu giảm điểm trong phiên vừa qua. Giới đầu tư quay lại với các tài sản trú ẩn bởi thực tế tình hình đại dịch Covid-19 vẫn rất khó lường và có xu hướng nghiêm trọng hơn tại nhiều nước, bất chấp vaccine dần áp dụng.

Các nhà phân tích cho rằng, biến động của vàng trong thời gian gần đây cũng phụ thuộc vào hướng đi của đồng USD: vàng giảm trong khi USD mạnh lên rõ rệt trong tuần qua.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhờ triển vọng của gói cứu trợ Covid-19 tại Mỹ làm chỉ số USD suy giảm và gia tăng sức hấp dẫn của vàng.

Từ khoá: vàng, giá vàng,
Tin mới lên