Thị trường

Giá vàng hôm nay ngày 4/10: Tăng nhanh rồi bất ngờ giảm

Giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 56 triệu đồng/lượng ở các hệ thống trong phiên cuối tuần. Giới chuyên gia vàng cho rằng vàng có khả năng vẫn bị giới hạn trong phạm vi ngắn.

Giá vàng hôm nay ngày 4/10: Tăng nhanh rồi bất ngờ giảm

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch cuối tuần ngày 4/10, giá vàng giảm nhẹ ở cả hai hướng mua và bán ra tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Ghi nhận thị trường trong nước, giá vàng SJC tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết cho thị trường TP.Hồ Chí Minh giá 55,95 - 56,55 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 100 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với thời điểm chốt phiên liền trước.

Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý đang đứng tại 56,05 - 56,45 triệu đồng/lượng, ở nguyên giá ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước đó.

Trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở mức 56,06 - 56,45 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước. Giá vàng rồng Thăng Long của thương hiệu này cũng tăng khoảng 300 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, 400 nghìn đồng/lượng bán ra và đang giao dịch ở 53,36 - 54,16 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI tại thị trường Hà Nội đứng ở 56 - 56,5 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm nhẹ 100 nghìn đồng/lượng bán ra so với chốt phiên liền trước.

Vàng thế giới

Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng tại ngưỡng 1.890 USD/ounce, giảm nhẹ. Trước đó, giá của kim loại quý này đã tăng dựng đứng lên trên 1.915 USD/ounce trước thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang được cách ly tại Nhà Trắng sau khi có kết quả dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, giá vàng lại nhanh chóng "hạ nhiệt" và hiện dừng ở dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Ngoài ra, Bộ Lao động Mỹ cũng vừa công bố báo cáo việc làm trong tháng 9 cho thấy biên chế phi nông nghiệp chỉ tăng 661.000 người, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 7,9%, thấp hơn ước tính của các nhà kinh tế và nhà phân tích.

Ở một diễn biến khác, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.200 tỷ USD trong bối cảnh cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và quan chức Nhà Trắng về gói hỗ trợ tiếp theo cho nền kinh tế Mỹ không có tiến triển.

Theo giới chuyên gia, tin tức về Tổng thống Trump đã vượt trội mọi thứ khác như dữ liệu kinh tế, gói kích thích kinh tế...

Ngoài ra, vàng dường như đang bị mắc kẹt khi nó giao dịch quanh mốc 1.900 USD/ounce. Theo đó, thông tin ông Trump nhiễm Covid-19 sẽ thúc đẩy mọi người hướng tới vàng do sự không chắc chắn gia tăng. Nhưng vì vàng hiện đang giao dịch song song với cổ phiếu, phụ thuộc nhiều vào phản ứng của thị trường với những diễn biến của tuần tới.

Đồng USD cũng được hưởng lợi từ dòng chảy tìm trú ẩn an toàn, hạn chế đà tăng của vàng. Thị trường kim loại quí khác, giá bạc giảm 0,6% xuống 23 USD/ounce, bạch kim giảm 2% xuống 878 USD và palladium giảm 0,1% xuống 2.313 USD.

Tin mới lên