Thị trường

Giá vàng khó tăng mạnh trong tuần này?

(VNF) - Giá vàng hôm nay (1/11): vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 57,75 –  58,45 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới hôm nay đang ở mức 1.787,3 USD/ounce.

Giá vàng khó tăng mạnh trong tuần này?

Giá vàng khó tăng mạnh trong tuần này?

So với đầu tuần trước, giá vàng trong nước hôm nay tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra. Giá vàng thế giới cũng tăng, với mức tăng khoảng 11,5 USD/ounce (khoảng 250.000 đồng) và vẫn đang hướng về ngưỡng 1.800 USD/ounce. Qui đổi theo lượng, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 320.000 đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng chỉ nhích nhẹ lên 51,42 triệu đồng/lượng mua vào, 52,12 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 20.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Khoảng cách chênh lệch giá mua vào - bán ra của vàng SJC được giữ ở mức 700.000 đồng/lượng, không thay đổi trong suốt tuần qua.

Khoảng cách chênh lệch giá vàng thế giới và vàng trong nước hôm nay cũng biến động theo giá vàng. Quy đổi theo tỷ giá niêm yết, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC hơn 9 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay ở mức 1.785 USD/ounce.

Tuần này, trong khi giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ khó tăng mạnh sau khi liên tiếp đóng cửa tuần giao dịch dưới ngưỡng cản 1.800 USD/ounce, nhiều nhà đầu tư lại kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục đi lên.

Kết quả khảo sát của Kitco News cũng cho thấy các nhà phân tích Phố Wall chuyển hướng bi quan về triển vọng giá vàng. Trong số 13 nhà phân tích Phố Wall trả lời khảo sát, có 53,8% dự báo giá giảm, 30,8% dự báo giá đi ngang và chỉ 15,4% dự báo tăng.

Còn theo khảo sát trên Phố Main, trong số 745 nhà đầu tư được hỏi, có 60,5% lạc quan về giá vào tuần tới, 22,5% dự báo giá giảm và 17% dự báo giá đi ngang.

Theo nhà phân tích cấp cao của OANDA, có nguy cơ sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo vàng sau khi Fed công bố kết quả họp vào tuần tới, đồng thời cho biết biến động trên thị trường kim loại quý này sẽ gia tăng và môi trường giao dịch sẽ không ổn định.

Theo chuyên gia của công ty môi giới đầu tư Blue Line Futures, hiện không có bất cứ yếu tố nào có thể ngăn chặn đà giảm của vàng. Chuyên gia này cho biết thêm rằng các quỹ sẽ bán ra tích cực khi vàng vượt qua mức 1.800 USD/ounce.

Đáng chú ý là khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục nới rộng lên mức kỷ lục. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá niêm yết vào khoảng 49,1 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới giảm so với cuối tuần trước, trong khi giá vàng SJC lại tăng mạnh khiến khoảng cách chênh lệch tiếp tục ở mức kỷ lục, khoảng 9,3 triệu đồng/lượng.

Từ khoá: vàng, giá vàng, vàng miếng,
Tin mới lên