Thị trường

Giá vàng tăng, thị trường đang kích cầu mua sắm

(VNF) - Sau 15h ngày 15/9, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia niêm yết tại Công ty vàng bạc Đá quí Sài Gòn mua vào - bán ra ở mức 56,15 - 56,7 triệu đồng/lượng. So với giá niêm yết đầu giờ sáng, giá vàng đã tăng khoảng 200.000 đồng mỗi lượng, còn so với 1 ngày trước đó giá vàng đã tăng khoảng 300.000 đồng.

Giá vàng tăng, thị trường đang kích cầu mua sắm

Vàng vẫn được dự đoán sẽ tăng giá trở lại

Giá vàng thế giới hiện cũng đang ở mức 1.964 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá, vàng trong nước vẫn đang cao hơn vàng thế giới khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, hiện chênh lệch giá mua vào - bán ra của vàng trong nước trong 2 ngày vừa qua được các đơn vị kinh doanh kéo xuống ở khoảng 300.000- 550.000 đồng/lượng. Mức chênh này khá thấp so với 1 tháng trước khi giá mua - bán vàng có lúc lệch nhau đến hơn 4 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận từ một số tiệm vàng tại TP. HCM cho thấy lượng khách đến giao dịch thưa thớt. Các chủ tiệm đang chờ vài hôm nữa là hết tháng 7 âm lịch, nhu cầu mua vàng cưới sẽ tăng dần cho đến Tết. Tuy nhiên, với tình hình năm nay, các chủ tiệm cũng không dự đoán được sức mua sẽ thế nào.

Hiện hầu hết các tiệm vàng đều có các bộ trang sức cưới với các thiết kế xinh xắn, nhẹ nhàng, trọng lượng vàng ít để khách dễ mua sắm. Một số tiệm chuyên kinh doanh vàng trang sức đang đẩy giá gia công xuống thấp để kích thích khách mua mới hoặc đổi trang sức. Cụ thể các loại vòng- nhẫn- hoa tai khi khách mang sản phẩm cũ ra đổi lấy mẫu mới, chỉ bù thêm khoảng 150.000- 200.000 đồng tiền công thợ, còn lại trọng lượng vàng được giữ nguyên.

Một số tiệm vàng khác đang chuẩn bị chương trình khuyến mãi mới, tặng thêm quà, thu đổi kim cương, giảm giá tiền công, giảm giá trang sức theo món… nhằm kéo khách ngay sau khi tháng 7 âm lịch kết thúc. Ví dụ SJC, từ 12-22/9, triển khai chương trình ưu đãi lên đến 29% hay PNJ tung ra bộ sưu tập mẫu mới mùa Trung thu cùng các chương trình khuyến mãi cho khách mua trang sức online...

Thông tin về giá vàng thế giới, các chuyên gia nhận định vàng tăng giá nhờ nhiều yếu tố như: USD suy yếu 0,37% so với nhiều đồng tiền khác; giá dầu thô gần như không tăng; các đại gia vàng quốc tế ngưng bán ra sau khi đã bán vào phiên giao dịch cuối tuần trước, trong đó quỹ đầu tư vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Shares bán 4,9 tấn vàng; giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản lại "xanh" sàn; số người mắc Covid-19 trên toàn cầu tiếp tục gia tăng...

Từ khoá: giá vàng, SJC, TP. HCM,
Tin mới lên